Quận Hoàn Kiếm tăng tuần tra lưu động, xử lý nặng người tập thể dục vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn - Ảnh: Duy Phạm
UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn - Ảnh: Duy Phạm
TPO - Sau vụ việc người dân di chuyển lên bờ hồ Hoàn Kiếm chơi Trung thu tối 21/9, quận Hoàn Kiếm đã đề ra một loạt các giải pháp để hạn chế tập trung đông người, xử lý nghiêm vi phạm phòng, chống dịch.

Ngày 22/9, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành văn bản về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm cho biết, tối 21/9, đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người ở quanh hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố như Hàng Bài, Phố Huế, Hàng Mã, Hàng Lược. Việc này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, bởi địa bàn quận Hoàn Kiếm vẫn ở trạng thái nguy cơ.

Trước tình trạng này, quận Hoàn Kiếm yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận (trừ các lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% tại trụ sở, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà); xây dựng phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; tuyên truyền, nhắc nhở người lao động chấp hành nghiêm thời gian làm việc, hạn chế ra đường khi không cần thiết, thực hiện nghiêm 5K trong phòng, chống dịch.

Quận đề nghị người dân thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế hàng ngày tại địa chỉ www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone; liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...; không ra đường khi không cần thiết; chủ động phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; lan toả rộng khắp tình cảm, hành động đẹp, chung sức đồng lòng, hưởng ứng phong trào thi đua của thành phố và quận "Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19".

Đối với các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường trên địa bàn, quận Hoàn Kiếm yêu cầu triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của UBND quận Hoàn Kiếm về việc thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBND thành phố, về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong tình hình mới.

"Công an quận chỉ đạo các Đội nghiệp vụ và Công an các phường tăng cường tuần tra lưu động, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch theo quy định; chủ động triển khai các phương án phân luồng từ xa đảm bảo giảm mật độ giao thông và xử lý các điểm tập trung đông người", văn bản nêu.

Cùng với đó, UBND 18 phường trên địa bàn quận tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ bản thân, trách nhiệm với gia đình và cộng đồng trong phòng, chống dịch; tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào "Hộ tự phòng, số nhà tự quản", duy trì các chốt người dân tự quản tham gia phòng, chống dịch và các chốt "vùng xanh" tại các số nhà, ngõ, tổ dân phố để kiểm soát di biến động của người dân.

Ngày 22/9, UBND phường Tràng Tiền đã ra quyết định xử phạt 4 người đi tập thể dục khi thành phố thực hiện Chỉ thị số 22 của UBND thành phố Hà Nội.

Theo đó, khoảng 6h ngày 22/9, tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ, lực lượng chức năng phát hiện nhóm 4 phụ nữ đi tập thể dục và dắt chó đi dạo. Tổ công tác Công an phường Tràng Tiền đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường để làm rõ. 4 người này nêu lý do đi tập thể dục cho vui vì nghĩ thành phố đã nới lỏng giãn cách, đã hết dịch.

4 người được xác định là: Đ.T.M.H, sinh năm 1985, ở quận Hai Bà Trưng; D.Q.M, sinh năm 1990, ở quận Hai Bà Trưng; N.T.T.H, sinh năm 1974, ở quận Hoàng Mai; T.T.H, sinh năm 1975, ở quận Hoàng Mai; bị phạt 2 triệu đồng/người.

MỚI - NÓNG