Quân đội Triều Tiên cảnh báo cuộc tập trận của liên quân Mỹ - Hàn

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Quân đội Triều Tiên hôm nay ra tuyên bố cho biết đang theo dõi cuộc tập trận của liên quân Mỹ - Hàn và Bình Nhưỡng đã trong trạng thái sẵn sàng nổ súng.

Tuyên bố của quân đội Triều Tiên khẳng định Washington sẽ phải chịu mọi trách nhiệm về hậu quả mà cuộc tập trận này gây ra.

Người phát ngôn Phái đoàn Bàn Môn Điếm thuộc Quân đội nhân dân Triều Tiên đã chỉ trích cuộc tập trận chung giữa liên quân Hàn-Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”, đồng thời gọi đây là một động thái khiêu khích quân sự của Mỹ.

Đây là phản ứng đầu tiên của một cơ quan chính thức của Triều Tiên một ngày sau khi cuộc tập trận “Người bảo vệ Tự do Ulchi” bắt đầu.

Bình Nhưỡng nhấn mạnh “Mỹ phải bị trừng phạt vì làm ngơ các cảnh báo của Triều Tiên”.

Đáng chú ý, trong tuyên bố của Bình Nhưỡng cũng đề cập đến các chỉ huy cấp cao quân đội Mỹ đến Hàn Quốc, như tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương, tTướng John Hyten, Tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ, Samuel Greaves, Giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ…

Phái đoàn Bàn Môn Điếm là một tổ chức quân sự được thành lập vào năm 1994, thay thế cho Ủy ban đình chiến quân sự.

Sau khi cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi” năm 2016 kết thúc, cơ quan này từng ra Sách trắng chỉ trích cuộc tập trận.

Theo Theo NHK, KBS
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.