Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

0:00 / 0:00
0:00
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press
TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.

Quân đội Nga và Sudan đang đàm phán về việc thành lập căn cứ hải quân của Nga ở Sudan và các cuộc thảo luận mới nhất đã được tổ chức với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, đại diện Tổng thống đặc biệt của Nga về Trung Đông và châu Phi, Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov cho biết, theo hãng thông tấn TASS.

Ông nói: "Vấn đề này nên được giải quyết với các quan chức quốc phòng của chúng tôi. Họ đã tổ chức các cuộc đàm phán và một thứ trưởng quốc phòng đã đến thăm hiện trường", ông Bogdanov nói nhưng không tiết lộ chi tiết các cuộc đàm phán giữa Nga và Sudan về việc thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan.

Vào đầu tháng 12/2020, Nga và Sudan đã ký một thỏa thuận về việc thành lập một căn cứ hậu cần hải quân của Nga tại Sudan. Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi.

Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Sudan Muhammad Othman al-Hussein cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Blue Nile TV vào tháng 6 rằng Sudan đang "trong quá trình sửa đổi thỏa thuận đã ký giữa chính phủ cũ của Sudan và Nga về dự án quân sự của Nga trên bờ Biển Đỏ ở Sudan. "

Nga hiện có một căn cứ hải quân ở nước ngoài, đặt tại Tartus, Syria.

MỚI - NÓNG