Có 214 kết quả :

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov - Ảnh: TASS

Tàu sân bay duy nhất của Nga bốc cháy

TPO - Truyền thông địa phương đưa tin một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải Quân Nga khi chiến hạm này đang đậu tại bến cảng của nhà máy Zvezdochka ở Murmansk, theo thông báo của dịch vụ khẩn cấp.
Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Nga

Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Nga

Tuần dương hạm Peter Đại đế là một trong 4 tàu thuộc Đề án 1144 Orlan (còn gọi là Kirov) được Liên Xô thiết kế vào thập niên 1970. Đây là những tàu chiến mặt nước có kích thước và lượng giãn nước lớn nhất thế giới hiện nay. Với chiều dài 252 m và giãn nước 28.000 tấn, tuần dương hạm Peter Đại đế chỉ thua kém các loại tàu sân bay hạng nặng.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Ảnh: TASS / Vitaly Nevar

Nga dùng tổ hợp Pantsir-M bắn hạ tên lửa chống tăng Kornet

TPO - Tổ hợp phòng không trên hạm Pantsir-M của Nga nay có thêm những những khả năng mới. Giờ đây, tổ hợp có thể đánh chặn các mục tiêu bay ở độ cao không quá một hoặc hai mét so với mặt nước. Tính năng này giúp tàu chiến chống lại tất cả các tên lửa chống hạm hiện đại, bom và các loại vũ khí chính xác khác.
Ảnh: TASS / Văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga

Nga 'chắp thêm cánh' cho tên lửa siêu vượt âm Zircon

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã thử nghiệm một hệ thống điều khiển tự động (ACS) độc đáo áp dụng cho không quân và các tàu chiến. Trong quá trình tập trận ở khoảng cách hàng trăm km, máy bay Tu-142 truyền thông tin về kẻ thù cho các tàu chiến và tiến hành cuộc tấn công. Đồng thời, ACS xác định các mục tiêu quan trọng nhất và quyết định cách tiêu diệt chúng.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân INS Chakra II của Hải quân Ấn Độ ở eo biển Singapore, trên đường đến Vladivostok, Nga, vào tháng 6 năm 2021. (Twitter)

Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga

TPO - Lịch sử thuê tàu ngầm hạt nhân từ Nga (trước đây là Liên Xô) của Hải quân Ấn Độ đang lặp lại. Theo báo chí trong nước, Ấn Độ sẽ thuê một tàu ngầm lớp Akula khác - được đặt tên là Chakra III - trong một hợp đồng trị giá 3 tỷ USD, vì tàu ngầm Chakra-II sớm được trả lại cho Nga trước thời hạn do các vấn đề bảo trì.