Có 203 kết quả :

Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Nga

Peter Đại đế - 'Pháo đài trên biển' của Nga

Tuần dương hạm Peter Đại đế là một trong 4 tàu thuộc Đề án 1144 Orlan (còn gọi là Kirov) được Liên Xô thiết kế vào thập niên 1970. Đây là những tàu chiến mặt nước có kích thước và lượng giãn nước lớn nhất thế giới hiện nay. Với chiều dài 252 m và giãn nước 28.000 tấn, tuần dương hạm Peter Đại đế chỉ thua kém các loại tàu sân bay hạng nặng.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Ảnh: TASS / Vitaly Nevar

Nga dùng tổ hợp Pantsir-M bắn hạ tên lửa chống tăng Kornet

TPO - Tổ hợp phòng không trên hạm Pantsir-M của Nga nay có thêm những những khả năng mới. Giờ đây, tổ hợp có thể đánh chặn các mục tiêu bay ở độ cao không quá một hoặc hai mét so với mặt nước. Tính năng này giúp tàu chiến chống lại tất cả các tên lửa chống hạm hiện đại, bom và các loại vũ khí chính xác khác.
Ảnh: TASS / Văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga

Nga 'chắp thêm cánh' cho tên lửa siêu vượt âm Zircon

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã thử nghiệm một hệ thống điều khiển tự động (ACS) độc đáo áp dụng cho không quân và các tàu chiến. Trong quá trình tập trận ở khoảng cách hàng trăm km, máy bay Tu-142 truyền thông tin về kẻ thù cho các tàu chiến và tiến hành cuộc tấn công. Đồng thời, ACS xác định các mục tiêu quan trọng nhất và quyết định cách tiêu diệt chúng.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân INS Chakra II của Hải quân Ấn Độ ở eo biển Singapore, trên đường đến Vladivostok, Nga, vào tháng 6 năm 2021. (Twitter)

Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga

TPO - Lịch sử thuê tàu ngầm hạt nhân từ Nga (trước đây là Liên Xô) của Hải quân Ấn Độ đang lặp lại. Theo báo chí trong nước, Ấn Độ sẽ thuê một tàu ngầm lớp Akula khác - được đặt tên là Chakra III - trong một hợp đồng trị giá 3 tỷ USD, vì tàu ngầm Chakra-II sớm được trả lại cho Nga trước thời hạn do các vấn đề bảo trì.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
UEC Rostec cung cấp M55R đến St.Petersburg. UEC ROSTEC

Thứ dưới tấm vải bạt này có thể cứu được hải quân Nga, không cần phụ thuộc Ukraine

TPO - Ngành công nghiệp Ukraine từng chế tạo động cơ điện CODAG (dầu diesel và khí kết hợp) cho các hạm đội hải quân Nga. Nhưng Kiev đã cắt nguồn cung cấp, một cách dễ hiểu, sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea từ Ukraine năm 2014. Kể từ đó, người Nga đã phải vật lộn để có được động cơ hàng hải CODAG lớn.
Tàu chống ngầm "Đô đốc Chabanenko" Ảnh: TASS / Lev Fedoseev

Đô đốc Chabanenko - ‘sát thủ chống ngầm’ của hải quân Nga trở lại

TPO - Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu tuần dương mang tên lửa “Đô đốc Chabanenko" thuộc dự án 1155.1, đại diện duy nhất của lớp tàu này, trở lại sau một thời gian dài sửa chữa với những khả năng mới. Đặc biệt, nó sẽ tiếp nhận các bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa siêu vượt âm Zircon. Đồng thời, tàu được trang bị các vũ khí chống ngầm mạnh nhất trong hạm đội, bao gồm hệ thống tên lửa - ngư lôi có khả năng tiêu diệt tàu ngầm đối phương ở cự ly hàng chục km.
Một tàu ngầm mang tên lửa hành trình Dự án 949A OSCAR-II của Hải quân Nga vừa được trông thấy tiến vào Baltic sáng 5/7

Lần hiếm hoi người ta thấy tàu ngầm hạt nhân Nga tiến vào Baltic

TPO - Một tàu ngầm mang tên lửa hành trình Dự án 949A OSCAR-II của Hải quân Nga vừa được trông thấy tiến vào Baltic sáng 5/7. Chiếc tàu ngầm này đã đi qua cây cầu Great Belt ở lối vào Baltic vào khoảng 8 giờ 50 phút giờ địa phương. Sự kiện này được thông báo lần đầu tiên trên tài khoản Twitter mang tên MatchlessMan410.
Biến thể tàu ngầm mà các nhà quan sát phương Tây gọi là Type 039 mới tại Thượng Hải, ảnh chụp tháng 6 năm 2021.

Cuộc cạnh tranh tàu ngầm Mỹ-Nga-Trung, âm thầm nhưng quyết liệt

TPO - Một mẫu tàu ngầm tấn công mới của Trung Quốc xuất hiện ở Thượng Hải. Hải quân Nga ra mắt một tàu ngầm đặc nhiệm mới khổng lồ được trang bị vũ khí “ngày tận thế”. Trong khi đó, hải quân Mỹ báo hiệu với thế giới rằng các tàu ngầm của họ, bao gồm cả các tàu tấn công được trang bị mạnh nhất, luôn ở mọi nơi mọi lúc.