Hải quân Nga tăng cường sức mạnh phòng thủ cho quân cảng Sevastopol ở Crimea

0:00 / 0:00
0:00
Tàu Dự án 22160 "Dmitry Rogachev" Ảnh: Izvestia / Zurab Javakhadze
Tàu Dự án 22160 "Dmitry Rogachev" Ảnh: Izvestia / Zurab Javakhadze
TPO - Con tàu chiến Victor Veliky mới được cử đến quân cảng Sevastopol ở Crimea có thể sử dụng thiết bị không người lái dưới nước và trên không, vũ khí được lắp trên tàu trong các container.

Hệ thống phòng thủ của quân cảng Sevastopol sẽ được tăng cường với các tàu chiến mới. Ngay trong năm tới, tàu tuần tra thuộc dự án 22160 Victor Veliky sẽ tiếp quản căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ và phòng thủ Sevastopol, nhiệm vụ của tàu sẽ là tuần tra biên giới trên biển. Trên tàu có các thiết bị bay không ngưới lái (UAV) và nếu cần, hỏa lực của nó có thể được tăng cường bằng các loại vũ khí trong các container đặc biệt. Theo các chuyên gia,ải quân Nga cần tăng cường phòng thủ hướng chiến lược phía Tây Nam, đặc biệt trong bối cảnh sự cố gần đây với tàu khu trục Defender của Anh.

Các nguồn tin trong bộ quốc phòng nói với Izvestia rằng một quyết định về nguyên tắc về việc phái cử tàu tuần tra Victor Veliky đến Sevastopol đã được đưa ra. Tại đây, tàu sẽ tham gia vào hàng ngũ của lữ đoàn tàu 68 bảo vệ vùng nước khu vực (OVR). Các nhiệm vụ của đơn vị này bao gồm bảo vệ căn cứ của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen, bảo vệ hoạt động hàng hải và tuần tra biên giới biển.

Victor Veliky được đặt theo tên của sĩ quan Hải quân Liên Xô Viktor Ivanovich, người được phong tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô năm 1944. Cho đến nay, có ba tàu tuần tra cùng lớp tàu này đang hoạt động, bao gồm Vasily Bykov, Dmitry Rogachev và Pavel Derzhavin. Một chiếc khác, Sergei Kotov, đã được hạ thủy vào đầu năm nay và đang chuẩn bị thử nghiệm. Đây là những con tàu mới nhất của Hải quân Nga, chúng gia nhập hạm đội từ năm 2018.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.