Tàu ngầm Kilo của Hải quân Nga lặn xuống độ sâu lớn trong cuộc tập trận ở Baltic

0:00 / 0:00
0:00
Tàu ngầm diesel-điện lớp Dự án 636.3 Varshavyanka mang tên Krasnodar. Ảnh: Alexei Pavlishak /TASS
Tàu ngầm diesel-điện lớp Dự án 636.3 Varshavyanka mang tên Krasnodar. Ảnh: Alexei Pavlishak /TASS
TPO - Theo văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic, trong cuộc tập trận trên tàu, thủy thủ đoàn của tàu ngầm diesel-điện Kilo đã thực hành các nhiệm vụ ở nhiều độ sâu khác nhau, trong đó có thời điểm ở độ sâu tối đa 190 mét.

Thủy thủ đoàn của tàu ngầm diesel-điện lớp Krasnodar thuộc Dự án 636.3 Varshavyanka (Kilo) đã lặn sâu trong cuộc tập trận ở Biển Baltic, văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic đưa tin.

"Trong cuộc tập trận trên tàu, thủy thủ đoàn của tàu ngầm diesel-điện đã thực hành các nhiệm vụ ở nhiều độ sâu khác nhau, trong đó có thời điểm ở độ sâu tối đa 190 mét", văn phòng báo chí cho biết trong một thông cáo.

Tuyên bố cho biết, các tàu ngầm đã kiểm tra hoạt động của tất cả các hệ thống và cơ chế của tàu ngầm, thực hành các hệ thống điều khiển tàu ở độ sâu lớn và các phương pháp nổi khác nhau.

Sau khi hoàn thành bài tập dưới nước, thủy thủ đoàn của tàu ngầm Krasnodar nổi lên và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội.

Ở giai đoạn tiếp theo của cuộc tập trận, tàu ngầm Krasnodar sẽ phóng ngư lôi chống lại các mục tiêu dưới nước và trên mặt nước, đặt các bãi mìn và thực hành né tránh trực thăng tác chiến chống ngầm Ka-27, văn phòng báo chí cho biết.

Loạt tàu ngầm diesel-điện Đề án 636.3 khác biệt đáng kể so với các tàu ngầm lớp Varshavyanka trước đó. Chúng có hệ thống dẫn đường quán tính được nâng cấp, bộ C4I (chỉ huy, điều khiển, liên lạc và thông tin máy tính) mới nhất và các vũ khí trang bị tên lửa và ngư lôi tiên tiến.

Tàu ngầm Krasnodar được thiết kế để chống tàu nổi và tàu ngầm, đặt mìn và tiến hành trinh sát. Lợi thế chính của tàu là chạy rất êm nên khó bị phát hiện.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.