Có 79 kết quả :

Một phần của tàu ngầm Belgorod trong bức ảnh được chụp năm 2019

Năng lực lợi hại của tàu ngầm dài nhất của Nga

TPO - Hải quân Nga vừa tiếp nhận tàu ngầm dài nhất thế giới. Đơn vị đóng tàu khẳng định đó là tàu ngầm nghiên cứu, nhưng một số chuyên gia phương Tây cho rằng con tàu có thể sử dụng để trinh sát và phóng vũ khí hạt nhân để tạo nên “sóng thần phóng xạ”.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân INS Chakra II của Hải quân Ấn Độ ở eo biển Singapore, trên đường đến Vladivostok, Nga, vào tháng 6 năm 2021. (Twitter)

Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga

TPO - Lịch sử thuê tàu ngầm hạt nhân từ Nga (trước đây là Liên Xô) của Hải quân Ấn Độ đang lặp lại. Theo báo chí trong nước, Ấn Độ sẽ thuê một tàu ngầm lớp Akula khác - được đặt tên là Chakra III - trong một hợp đồng trị giá 3 tỷ USD, vì tàu ngầm Chakra-II sớm được trả lại cho Nga trước thời hạn do các vấn đề bảo trì.
Một tàu ngầm mang tên lửa hành trình Dự án 949A OSCAR-II của Hải quân Nga vừa được trông thấy tiến vào Baltic sáng 5/7

Lần hiếm hoi người ta thấy tàu ngầm hạt nhân Nga tiến vào Baltic

TPO - Một tàu ngầm mang tên lửa hành trình Dự án 949A OSCAR-II của Hải quân Nga vừa được trông thấy tiến vào Baltic sáng 5/7. Chiếc tàu ngầm này đã đi qua cây cầu Great Belt ở lối vào Baltic vào khoảng 8 giờ 50 phút giờ địa phương. Sự kiện này được thông báo lần đầu tiên trên tài khoản Twitter mang tên MatchlessMan410.
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen của Hải quân Nga đến căn cứ nhà của nó ở Severomorsk, trên bờ biển Bắc Cực của Nga, ngày 1 tháng 6 năm 2021. Ảnh: Lev Fedoseyev \ TASS qua Getty Images

Tàu ngầm mới thuộc Hạm đội phương Bắc hùng mạnh của Nga khiến Hải quân Mỹ lo lắng

TPO - Vào ngày 7 tháng 5, Hải quân Nga đã đưa vào hoạt động Kazan, tàu ngầm tên lửa dẫn đường chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSGN) lớp Yasen-M đầu tiên của nước này. Kazan là con tàu dẫn đầu thuộc lớp hậu duệ của lớp Yasen, chiếc đầu tiên mang tên Severodvinsk, được đưa vào hoạt động vào năm 2013.
Hải quân Nga vận hành nhiều tàu hộ tống, khinh hạm

Hải quân Nga ở đâu trong mắt người Mỹ?

TPO - Hải quân Mỹ thường xuyên triển khai các tàu khu trục, tàu tuần duyên và các tàu nổi khác vào Biển Đen để thể hiện quyền tự do hàng hải, đảm bảo ổn định và tất nhiên, kết nối chặt chẽ với các đồng minh NATO giáp biển như Bulgaria và Romania. Nhưng Biển Đen là khu vực tối quan trọng đối với hải quân Nga.
Hiện nay hải quân Nga có duy nhất một con tàu sân bay - tàu tuần dương chở máy bay hạng nặng "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov"

Nga hé lộ thông tin kế hoạch đóng tàu sân bay mới

TPO - Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Liên bang Nga, khi chuẩn bị một chương trình trang bị vũ khí nhà nước mới cho giai đoạn 2024-2033, sẽ đánh giá tính khả thi của kế hoạch đóng một tàu sân bay mới, ông Vladimir Pospelov, thành viên Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, thành viên Ban Hàng hải của Chính phủ Nga nói với RIA Novosti.
Tàu ngầm Indonesia làm đảo lộn danh sách 5 vụ tai nạn tồi tệ nhất thế giới

Tàu ngầm Indonesia làm đảo lộn danh sách 5 vụ tai nạn tồi tệ nhất thế giới

TPO - Tuần trước, tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia đã mất tích khi tập trận. Tai nạn này nêu bật tính chất nguy hiểm của các cuộc tập trận quân sự nói chung và những mối nguy hiểm thực sự mà các tàu ngầm phải đối mặt hàng ngày. Tạp chí Sandboxx xếp vụ này đứng thứ 3 trong danh sách 5 vụ tai nạn tàu ngầm tồi tệ nhất thế giới.
Hình ảnh được cho là tàu Poseidon của Nga

Những câu hỏi về 'vũ khí ngày tận thế' của Nga

TPO - Khoảng 5 năm trước, chính phủ của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ kế hoạch về một loại vũ khí kỳ dị. Vào thời điểm đó, vẫn chưa rõ liệu Poseidon - một tàu ngầm robot khổng lồ, trang bị đầu đạn hạt nhân - là một vũ khí thực sự hay chỉ là một kế hoạch tuyên truyền kỳ quặc nào đó.