Kỉ niệm ngày sáp nhập, ông Putin gọi Crimea là ‘đất thiêng của Nga’

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Putin trong sự kiện ngày 18/3. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin trong sự kiện ngày 18/3. Ảnh: Tass
TPO - Crimea là “đất thiêng của Nga”, là một nơi bất khả xâm phạm, và là cái nôi của tinh thần hòa hợp dân tộc, Tổng thống Vladimir Putin nói trong chương trình kỉ niệm 7 năm sáp nhập bán đảo Crimea (2014-2021).

“Đây là đất thiêng đối với chúng tôi, đối với nước Nga. Người dân Crimea và Sevastopol đã trở lại với gia đình các dân tộc anh em của Nga”, ông Putin nói tại sự kiện ngày 18/3.

“Đây là một địa điểm quan trọng, đối với trái tim và tâm hồn người Nga”, ông Putin nhấn mạnh, đồng thời cho biết vào thế kỉ 17, 18, 19, vùng đất này đã trở về với Đế Quốc Nga.

“Năm 1853-1856, trong cuộc xâm lược của ngoại bang, và vào năm 1941-1945, trong cuộc chiến với Đức Quốc Xã, mỗi tấc đất ở đây đều đã thấm đẫm máu của người lính Nga và Liên Xô.”

Tổng thống Nga nhấn mạnh sự kiện kỉ niệm ngày sáp nhập là lễ hội của Crimea, lễ hội của toàn bộ nhân dân Nga.

"Nếu bạn chụp một tấm bản đồ lớn, Crimea và Sevastopol sẽ trông giống như một đốm nhỏ. Nhưng chúng ta đang nói về việc khôi phục công lý lịch sử, về tầm quan trọng của vùng đất này đối với người dân chúng ta", ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, tổ tiên của nước Nga đã phát triển vùng bán đảo Crimea từ thế kỉ thứ 10. Và phần lớn diện tích bán đảo đã trở thành một phần của nhà nước Nga cổ đại.

"Trên mảnh đất nát ở Korsun và Kherson, Hoàng tử Vladimir và quân đội của ông đã làm lễ rửa tội. Điều này có nghĩa rằng đây là một nơi thiêng liêng, là cái nôi của tinh thần hòa hợp dân tộc, từ đó hình thành nền tảng của Nga, một nước Nga tập trung toàn vẹn.”

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.