Cảnh sát Mexico bị phục kích, 13 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ thảm sát được ghi lại.Ảnh: Pledgetimes.
Hiện trường vụ thảm sát được ghi lại.Ảnh: Pledgetimes.
TPO - Đoàn xe cảnh sát ở bang miền trung Mexico đã bị các tay súng băng nhóm ma túy phục kích hôm 18/3, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Đoàn xe tuần tra bị phục kích tại thành phố Coatepec Harinas, bang Mexico, trong lúc cảnh sát thực hiện chiến dịch nhắm vào các nhóm vũ trang hiện diện trong khu vực. Các nạn nhân gồm 8 cảnh sát bang và 5 điều tra viên thuộc văn phòng công tố viên quận.

"Đoàn xe đang thực hiện các cuộc tuần tra trong khu vực, chính xác là để chống lại các nhóm tội phạm hoạt động trong khu vực. Đây là cuộc tấn công vào chính phủ Mexico. Chúng tôi sẽ đáp trả bằng tất cả lực lượng", Rodrigo Martínez Celis, người đứng đầu Cục An toàn Công cộng của bang, cho hay.

Đây là vụ thảm sát lớn nhất nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật tại Mexico kể từ tháng 10/2019, khi các tay súng băng đảng phục kích và giết chết 14 cảnh sát ở bang Michoacan.

Hiện, giới chức chưa xác định nhóm tội phạm cụ thể nào đứng sau vụ tấn công. Họ gọi đây là vụ tấn công "hèn nhát" và lực lượng an ninh đang truy tìm thủ phạm, với sự hỗ trợ của binh sĩ, thủy quân lục chiến và lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Bang Mexico, liền kề thủ đô, được coi là một trong những nơi bạo lực nhất cả nước do sự hiện diện của nhiều băng nhóm tội phạm.

Cuộc tấn công dường như là thách thức đối với Tổng thống Andrés Manuel López Obrador, người theo đuổi chiến lược không đối đầu trực tiếp với các băng đảng ma túy nhằm tránh bạo lực.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG