Hải quân Nga lập đội công binh chuyên thiết lập căn cứ dã chiến trên bờ biển

0:00 / 0:00
0:00
Một tàu vận tải-đổ bộ của hải quân Nga
Một tàu vận tải-đổ bộ của hải quân Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập một trung đoàn công binh hải quân ở Thái Bình Dương. Theo các nguồn tin của Izvestia, đơn vị mới đã nhận được tất cả các thiết bị cần thiết để có thể bố trí một bến tàu ở bất kỳ điểm nào trên bờ biển.

Nếu cần thiết, đơn vị này sẽ tạo ra các căn cứ tạm thời cho tàu hoặc cung cấp các hoạt động cho lực lượng thủy quân lục chiến. Công binh hải quân có thể nhanh chóng triển khai căn cứ hải quân hoàn chỉnh cả ở Viễn Đông và nếu cần thiết, ở xa bờ biển quốc gia, các chuyên gia cho biết.

Các nhiệm vụ của một trung đoàn công binh hải quân, một phần của Hạm đội Thái Bình Dương, là thiết lập nhanh chóng các bến cảng và cơ sở hạ tầng cho các tàu cần bảo dưỡng. Công binh có thể được triển khai tại bất kỳ thời điểm nào - ví dụ như trong các chiến dịch viễn chinh hoặc đổ bộ.

Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov nói, khi bắt đầu bất kỳ cuộc chiến quy mô lớn nào, các căn cứ hải quân đều bị đối phương tấn công - trong tình huống như vậy, điều quan trọng là phải nhanh chóng phân tán tàu ngầm và tàu chiến trong vịnh.

Ông giải thích: “Các kỹ sư hàng hải sẽ phải trang bị cho những nơi làm căn cứ dã chiến tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết cho tàu. Trước hết là xây dựng cầu cảng. Bên cạnh đó, cung cấp điện, hơi nước và nước từ bờ cho tàu, xây dựng kho chứa đạn dược, công trình cho binh sỹ. Nếu cần thiết, phải bố trí đường để có thể vận tải mọi thứ cần thiết cho các con tàu: từ đạn dược đến lương thực.

Trung đoàn kỹ thuật mới có khả năng chịu trách nhiệm tạo ra một cơ sở hạ tầng như vậy ở Lãnh thổ Primorsky, Sakhalin và quần đảo Kuril, chuyên gia này gợi ý.

Ông lưu ý: “Vùng đất ở đó thưa thớt dân cư - có rất nhiều nơi bạn có thể ẩn giấu ngay cả những con tàu lớn nhất của Hạm đội Thái Bình Dương”.

Ông Dmitry Boltenkov nhớ lại rằng những đơn vị công binh như vậy đã tồn tại trong Hải quân thời Liên Xô.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.