Ấn tượng con đường bích họa của tuổi trẻ Công an Nghệ An
TPO - 42 bức tranh là những hình ảnh tiêu biểu của lực lượng Công an Nghệ An trong 80 năm hình thành, chiến đấu và phát triển; các nội dung cổ động toàn lực lượng ra sức thi đua hướng tới mục tiêu cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Công trình gồm 42 bức tranh (được đánh số từ 1 đến 42) tương ứng với vị trí vẽ của 42 bức tường rào trụ sở Công an tỉnh Nghệ An trên đường Lê Hồng Phong (thành phố Vinh), bắt đầu từ nút giao vòng xuyến (đường Trường Thi với đường Lê Hồng Phong) đến cổng Bộ phận một cửa - Phòng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An.
Công trình được hoàn thành sau gần một tháng thi công.
Các bức tranh được bố trí bám sát chủ đề của công trình. Bên cạnh đó, tôn vinh đầy đủ các hình ảnh tiêu biểu của các khối lực lượng: An ninh, Điều tra, Quản lý hành chính, Phòng cháy chữa cháy… Giữa các khối ảnh, là hình ảnh về hoa sen, hoa hướng dương, sông núi tượng trưng cho mảnh đất, con người xứ Nghệ.
42 bức tranh là những hình ảnh tiêu biểu của lực lượng Công an Nghệ An trong 80 năm hình thành, chiến đấu và phát triển; các nội dung cổ động toàn lực lượng Công an tỉnh ra sức thi đua hướng tới mục tiêu cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Công trình “Con đường bích họa” đã góp phần tô điểm thêm cảnh sắc khuôn viên quanh trụ sở Công an tỉnh Nghệ An, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu, báo cáo HĐND cấp tỉnh đẩy mạnh chính sách thu phí "0 đồng" đối với việc thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, hoàn thành trong tháng 7 năm nay.
TPO - Từ 2020-2023, TP HCM có 9.470 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Trong đó, 42,09% là người ngành giáo dục và đào tạo, ngành y tế chiếm tỷ lệ 43,04%, ngành nghề khác gần 15%.
TP - Để đẩy nhanh tối đa tiến độ của 3 dự án xây cầu qua sông Hồng, UBND thành phố Hà Nội đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt.
TPO - Một người dân ở tổ 9, phường Thống Nhất (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đang sở hữu khối đá nặng hàng chục tấn, nghi là gốc cây hóa thạch. Theo chủ nhân của khối đá, hiện có doanh nhân trả giá 18 tỷ đồng.
TPO - Trong sự kiện “Giọt hồng cội Việt” lần thứ II - năm 2025 hưởng ứng chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVII - năm 2025, các Á hậu, người đẹp đã có trải nghiệm vô cùng thú vị, khám phá Bảo tàng văn hóa Nhật Bản tại Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Lynn Times Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).
TPO - Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị, tiếp tục rà soát chỉnh sửa, hoàn thiện Báo cáo Chính trị bảo đảm tính hành động, tính văn kiện và tính khả thi; đồng thời, bảo đảm cân đối, hài hòa giữa các chương, các phần, các mục và phải đắt từng câu, từng chữ để là “văn bia”, là "ngọn đuốc soi đường" cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn tới.
Sáng 15/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị để hoàn thiện trình Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương lần thứ 11, khoá XIII.