Có 85 kết quả :

Hà Nội: Thu hồi dự án nông nghiệp 4,3ha, đền bù hơn 100 triệu đồng

Hà Nội: Thu hồi dự án nông nghiệp 4,3ha, đền bù hơn 100 triệu đồng

TPO - Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội về khuyến khích phát triển nông nghiệp tại các huyện ngoại thành, doanh nghiệp đã đầu tư hàng tỷ đồng vào dự án. Nhưng đến khi chấm dứt, thu hồi dự án, chính quyền địa phương chỉ xác định chi trả hỗ trợ hơn 100 triệu đồng khiến doanh nghiệp bức xúc, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.
Người Xuân La nặn tò he cho trẻ Đà Nẵng

Người Xuân La nặn tò he cho trẻ Đà Nẵng

TPO - Ở một góc Công viên 29 tháng 3, ông Kính tỉ mỉ nặn từng cánh hoa, chiếc lá đến những hình thù con vật mà trẻ con yêu thích. Cứ như thế, đều đặn gần 30 năm nay, công việc nặn tò he đã theo người đàn ông làng Xuân La (Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội), cái nôi của nghề nặn tò he này đi cùng trời cuối đất đem niềm vui cho con trẻ…
Một trong những địa điểm được chọn làm nơi tập kết hàng hóa cho thành phố. Ảnh minh họa

Hà Nội ‘chốt’ 5 địa điểm làm nơi tập kết hàng hoá thiết yếu

TPO - Nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa, giảm tải lượng hàng hóa về các chợ đầu mối, chợ có tính chất đầu mối hoặc trong trường hợp các chợ đầu mối của thành phố tạm đóng cửa, UBND thành phố nhất trí trưng dụng 5 địa điểm làm nơi tập kết nông sản, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận cuộc làm việc

Huyện Phú Xuyên kiến nghị gì với Bí thư Thành ủy Hà Nội?

TPO - Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên nêu 5 nhóm kiến nghị với thành phố. Trong đó, huyện kiến nghị thành phố Hà Nội chỉ đạo sớm hoàn thành Quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh Phú Xuyên tỷ lệ 1/2.000 để huyện có cơ sở hoàn thành quy hoạch chi tiết 2 thị trấn và triển khai các dự án kinh tế - xã hội trên địa bàn.  
Một hộ dân nhà 3 tầng, điều kiện khá giả nhưng thuộc hộ cận nghèo, và nhận tiền hỗ trợ khiến người dân trong xã Phượng Dực bất bình

Thu hồi hơn 100 triệu tiền chi hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng

TPO - Lãnh đạo xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) cho biết, trong 40 hộ tại thôn Xuân La bị tố thuộc diện khá giả, có 39 hộ nằm trong danh sách hộ cận nghèo, hộ nghèo năm 2020. Tuy nhiên, chỉ có 16 hộ đảm bảo điều kiện hộ cận nghèo và hộ nghèo thuộc diện được chi trả hỗ trợ COVID-19. Các hộ còn lại đều có mức sống trung bình. Đến nay, có 20 hộ tự nguyện nộp lại tiền với tổng số hơn 100 triệu đồng.