Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội

TPO - Khu công nghiệp (KCN) HANSSIP nằm ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu là khu công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao chuyên sâu đầu tiên ở Việt Nam. Thế nhưng sau hơn 10 năm, KCN này vẫn hoang hóa với cây cỏ mọc cao quá đầu.
Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 1

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã giao các sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện Phú Xuyên tập trung chỉ đạo, khẩn trương có văn bản trả lời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (huyện Phú Xuyên) hơn 10 năm nay vẫn đang "tắc nghẽn"

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 2

KCN HANSSIP được quy hoạch lên tới 640 ha, trong đó có khoảng 500 ha là khu công nghiệp và khoảng 140 ha là khu đô thị dịch vụ. Khi đi vào hoạt động ổn định, KCN này dự kiến sẽ thu hút được khoảng 2.000 DN lớn và nhỏ vào sản xuất - kinh doanh, sẽ tạo ra khoảng 300.000 - 500.000 lao động trực tiếp và gián tiếp cho thành phố Hà Nội và vùng phụ cận.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 3

Các dự án công nghiệp hỗ trợ đầu tư vào HANSSIP được giao đất và cho thuê đất lên tới 70 năm, đặc biệt đối với khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà ở liền kề trong khu đô thị tại HANSSIP sẽ được giao đất lâu dài.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 4

Về tính thị trường, KCN này nằm giáp địa bàn tỉnh Hà Nam, nơi đang thu hút các doanh nghiệp về đầu tư với giá thuê đất rẻ hơn một nửa gây khó khăn cho KCN HANSSIP.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 5

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, mặc dù đất khu công nghiệp "hẩm hiu" nhưng khu đất đô thị đối diện của chủ đầu tư là Cty CP đầu tư phát triển N&G khá sôi động. Mỗi mét vuông mở bán với giá từ 23 triệu đồng/m2.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 6

KĐT Inoha City chính là khu đô thị nằm trong giai đoạn I của KCN HANSSIP, tổng diện tích hạ tầng đã hoàn thiện hiện nay khoảng 100ha, diện tích đất công nghiệp khoảng 52ha và đất đô thị là 25ha.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 7

Một công trình trung tâm thương mại xây dựng dở dang tại KĐT mang tên Inoha City

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 8

Mặc dù chưa có nhà đầu tư vào KCN nhưng đất đô thị tại KCN lại khá sôi động do nằm trên các trục QL1 và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 9

Theo các chuyên gia, giá đất tại khu vực Phú Xuyên lên đến 30 triệu (giá trao tay đợt 1) là khá cao, mức giá này được đẩy lên do kỳ vọng vào KCN HANSSIP phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 10

Tuy nhiên, KCN này vẫn đang có những kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, mục đích sử dụng đất tại một số hạng mục khiến quá trình đầu tư chậm trễ.

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 11

Một khu nhà dự kiến làm trường học xây xong phần thô bị bỏ hoang nhiều năm

Cận cảnh cây cỏ mọc quá đầu tại Khu công nghiệp nam Hà Nội ảnh 12
MỚI - NÓNG