Phụ xe nhanh trí cứu cô gái khỏi nhóm buôn người

Nguyễn Văn Việt tại phiên toà.
Nguyễn Văn Việt tại phiên toà.
TPO - Trên đường ra Hà Nội, chị Loan biết mình bị lừa nên nhờ hành khách cùng đi báo với phụ xe nhờ giúp đỡ.

Theo đó, Nguyễn Văn Việt (SN 1982, ở Kinh Môn, Hải Dương) từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm công nhân. Tại đây, Việt quen biết Nguyễn Thị Khấu (SN 1988, ở Bình Tân, Vĩnh Long).

Khấu bàn với Việt về nước đón phụ nữ sang Trung Quốc để bán làm gái mại dâm hoặc lấy chồng. Khấu đã gọi điện cho chị Mai Thị Loan (SN 1979, ở Vĩnh Long) lừa chị này sang làm công nhân với mức lương 8 triệu đồng/ tháng.

Khi chị Loan đồng ý, Việt nhanh chóng về nước tiếp cận “con mồi”. Đối tượng mua cho nạn nhân một bộ quần áo và đưa gia đình chị 500 nghìn đồng để nuôi con nhỏ sau đó cả hai bắt xe khách ra Hà Nội.

Trên đường, chị Loan có nói chuyện với các hành khách cùng đi thì được họ cảnh báo rất có thể chị sẽ bị bán. Thực tế, Việt liên tục chụp ảnh chị gửi qua Zalo cho một người tên Hải (chưa xác định được), nhờ Hải bán chị cho một người Trung Quốc tên Quản.

Quá sợ hãi, chị Loan liên tục khóc lóc và nhờ mọi người giúp đỡ. Các hành khách đã thông báo cho phụ xe là anh Phạm Huy Bắc (SN 1989, ở Phan Thiết, Bình Thuận).

Nhận thấy nhiều bất thường nên anh Bắc đã chủ động liên lạc với cơ quan công an và đưa cả hai đi trình báo. Lúc này, Nguyễn Văn Việt buộc thú nhận hành vi của mình.

Ngày 28/06, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Việt 4 năm tù vì tội mua bán người.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.