Có 25 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Bé 4 tháng tuổi co giật, sùi bọt mép vì thuốc chữa tiêu chảy mua tại phòng khám tư

TPO - Bé gái 4 tháng tuổi sau khi uống thuốc 2 ngày đã không đi ngoài nhưng xuất hiện tình trạng li bì, ngủ nhiều hơn bình thường. Đến tối 15/5/2020 trẻ xuất hiện tình trạng co giật toàn thân, mắt trợn ngược, sùi bọt mép, tay co quắp, chân duỗi cứng. Lúc này gia đình mới đưa cháu vào Trung tâm y tế địa phương.
Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS Nguyễn Hoàng Long thăm bệnh nhân HIV tại xã Kim Thượng.

Không thể do dùng chung kim tiêm tại nhà y sĩ

TP - Liên quan đến việc phát hiện 42 người dân xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhiễm HIV chưa rõ nguồn lây, TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết : Chưa thể khẳng định được nguyên nhân nào dẫn đến việc phát hiện tỷ lệ cao nhiễm HIV ở xã Kim Thượng, tuy nhiên không thể do dùng chung kim tiêm tại nhà y sĩ.
Nguy cơ biến chứng vô sinh khi điều trị tại một số phòng khám tư

Nguy cơ biến chứng vô sinh khi điều trị tại một số phòng khám tư

Những chiêu thức moi tiền người bệnh của các phòng khám tư nhân có yếu tố người nước ngoài trên địa bàn Hà Nội đã được phản ánh liên tiếp trong những ngày qua. Mất tiền vì những phẫu thuật phát sinh trên bàn mổ, vì những liệu trình điều trị không hợp lý thì đã đành. Nhưng hậu quả đối với những bệnh nhân thì không dừng lại ở đó.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra phòng khám tư nhân tại TPHCM hồi cuối tháng tư vừa qua.

Tạm ngưng hoạt động nhiều phòng khám tư nhân

TPO - Ngày 12/5, Sở Y tế TPHCM cho biết, 2 phòng khám đa khoa (PKĐK) Ma Yo (Q.10) và Nguyễn Trãi (Q.1) đang bị tạm ngừng hoạt động để khắc phục sự cố. Đây là những phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, bị phát hiện nhiều sai phạm do đoàn Bộ Y tế phối hợp cùng Sở Y tế TP thanh tra, kiểm tra vào cuối tháng 4 vừa qua. Đồng thời, Sở cũng tiến hành xử phạt cả trăm triệu đồng nhiều PKĐK sai phạm. 
Phòng khám tư quá nhiều sai phạm

Phòng khám tư quá nhiều sai phạm

TP - Ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ đã đi kiểm tra đột xuất một số phòng khám tư nhân trên địa bàn Hà Nội và phát hiện nhiều sai phạm. 
Dân chúng hiếu kỳ tập trung trước phòng khám.

Người đàn ông tử vong tại phòng khám tư

TPO - Ngày 15/12/2015, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của ông Ngô Xuân Thiết, trú thôn Xuân Lộc 2, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, chết tại phòng khám tư của bác sĩ Hồ Đức Phán. 
Phòng khám tư vẫn tung hoành, đụng đâu sai đó

Phòng khám tư vẫn tung hoành, đụng đâu sai đó

TP - Hàng loạt phòng khám tư hoạt động chui, bác sĩ hành nghề không phép đã tước đi mạng sống của nhiều người bệnh nhưng đến khi sự việc vỡ lở ngành chức năng mới biết. Cấp phép tràn lan nhưng bỏ ngỏ hậu kiểm được cho là nguyên nhân dẫn tới những hậu quả đau lòng.
Phòng khám tư bủa vây bệnh viện

Phòng khám tư bủa vây bệnh viện

TP - Có nhiều nguyên nhân dẫn tới những bất cập trong công tác khám và chữa bệnh hiện nay. Song một trong những nguyên nhân cơ bản chính là sự thiếu vắng một hệ thống y tế tư nhân phát triển lành mạnh và chuyên nghiệp, trong khi lại đang quá thừa các cơ sở y tế tư nhân hoạt động manh mún, thậm chí chộp giật.
Tên mới, chiêu kiếm tiền cũ

Tên mới, chiêu kiếm tiền cũ

TP - Thời gian qua, cơ quan chức năng ở nhiều tỉnh, thành kiểm tra lần nào cũng phát hiện sai phạm ở các phòng khám tư có yếu tố nước ngoài. Báo chí phanh phui sai phạm thì họ ra chiêu mới, thay tên phòng khám.
Suýt chết vì phòng khám tư nhân

Suýt chết vì phòng khám tư nhân

TP - Trong ngày 19-7, Bệnh viện (BV) Việt Đức (Hà Nội) tiếp nhận hai trường hợp bệnh nhân bị hoại tử hậu môn và cận kề cái chết vì dùng lá thuốc đắp chữa bệnh trĩ tại các phòng khám tư nhân và thầy lang.