Tạm ngưng hoạt động nhiều phòng khám tư nhân

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra phòng khám tư nhân tại TPHCM hồi cuối tháng tư vừa qua.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra phòng khám tư nhân tại TPHCM hồi cuối tháng tư vừa qua.
TPO - Ngày 12/5, Sở Y tế TPHCM cho biết, 2 phòng khám đa khoa (PKĐK) Ma Yo (Q.10) và Nguyễn Trãi (Q.1) đang bị tạm ngừng hoạt động để khắc phục sự cố. Đây là những phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, bị phát hiện nhiều sai phạm do đoàn Bộ Y tế phối hợp cùng Sở Y tế TP thanh tra, kiểm tra vào cuối tháng 4 vừa qua. Đồng thời, Sở cũng tiến hành xử phạt cả trăm triệu đồng nhiều PKĐK sai phạm. 

Trong đó, công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Nguyễn Trãi – PKĐK Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) bị phạt tới 42,4 triệu đồng với hàng loạt vi phạm như lập hồ sơ, bệnh án, sổ khám chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

Công ty TNHH Dịch vụ y tế Ma Yo - PKĐK MAYO (35B - 35C đường 3/2, P.11, Q.10) bị phạt 36 triệu đồng với các vi phạm như: biển hiệu ghi không đúng so với nội dung trong giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Tương tự, công ty TNHH Sức khỏe trọn đời – PKĐK Raffles Medical (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3) bị phạt tổng số tiền 15.700.000 đồng với nhiều lỗi tương tự.    

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn kiểm tra một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài tại TPHCM. Rất nhiều sai phạm bị phát hiện trong đợt kiểm tra này.

Cụ thể là tại PKĐK Nguyễn Trãi không hề lưu bệnh án chi tiết, không chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh gì mà chỉ ghi chung chung là ngoại khoa. Bệnh nhân chỉ có có tên, không có địa chỉ, không ghi cụ thể bệnh gì… Nghiêm trọng hơn, nơi đây còn không có phác đồ điều trị, thậm chí phòng xét nghiệm sinh hoá cũng không có máy móc xét nghiệm. Phòng khám này có 5 chuyên khoa gồm nội, ngoại, sản, tai mũi họng, y học cổ truyền. Tuy nhiên, trên website chính thức của phòng khám quảng cáo điều trị chủ yếu các bệnh trĩ, bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa với giá từ 20 – 30 triệu đồng. 

Được biết, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã buộc ba phòng khám tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, hoặc nội dung quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Những phòng khám bị tạm nhưng hoạt động. sau khi khắc phục phải có văn bản gửi Sở Y tế để được xem xét thẩm định để được tiếp tục hoạt động.

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.