Quảng Trị:

Nữ bệnh nhân tử vong trong phòng khám tư

Phòng khám của BS Trần Cảnh Toàn (khóm 7, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh), nơi bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hà đến chữa bệnh ngày 13/3/2017. Ảnh: H.T.
Phòng khám của BS Trần Cảnh Toàn (khóm 7, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh), nơi bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hà đến chữa bệnh ngày 13/3/2017. Ảnh: H.T.
TPO - Nữ bệnh nhân đã tử vong sau khi đến phòng khám tư của một bác sĩ ở đường Hùng Vương (khóm 7, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) truyền dịch và bị sốc thuốc…

Ngày 21/3, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Trần Quốc Dính thông tin, vẫn đang đợi báo cáo của BVĐK huyện Vĩnh Linh và BS Trần Cảnh Toàn-Trưởng khoa Ngoại của bệnh viện này liên quan đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1985, ở thôn Thủy Trung, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh), rồi sau đó Sở mới thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá lại sự việc để có cơ sở xử lý, giải quyết.

Theo BS Toàn, sáng 13/3, bệnh nhân Hà đến phòng khám của ông ở đường Hùng Vương (khóm 7, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) trong tình trạng sốt, đau cổ, không ăn uống được. Ông đã thăm khám, siêu âm thấy chị Hà có hạch ở cổ, suy nhược cơ thể nên truyền dịch Lactate Rigner là dịch truyền có tác dụng điều chỉnh sự mất cân bằng về nước và chất điện giải. Truyền được khoảng 20 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu dị ứng thuốc, sốc... nên ông xử lý sốc thuốc. Khoảng 15 phút sau, bệnh nhân tỉnh song chưa ổn định nên được chuyển vào BVĐK huyện Vĩnh Linh, sau đó tiếp tục chuyển lên BVĐK Quảng Trị và tử vong.

Giám đốc BVĐK huyện Vĩnh Linh Lê Mạnh Hùng cho hay: “BS Toàn báo cáo sau khi truyền dịch Lactate Rigner cho bệnh nhân thì xảy ra sốc phản vệ nên tiến hành cấp cứu. Khi chuyển chị Hà vào viện, chúng tôi đã tập trung đội ngũ để cứu chữa, sau đó chuyển lên BVĐK tỉnh, nhưng rất đáng tiếc bệnh nhân đã không qua khỏi. Đây là sự cố rất đáng tiếc. Chúng tôi đã họp cơ quan và đang hoàn thành báo cáo để gửi Sở Y tế. Bệnh viện chỉ quản lý BS Toàn trong khi làm việc tại cơ quan còn việc ngoài phòng khám, ngoài giờ hành chính thì bệnh viện không thể can thiệp”.

Liên quan đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hà, Trung tá Nguyễn Minh Hải-Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Linh), cho biết: “Khi chị Hà tử vong, gia đình không báo tin cho cơ quan Công an mà chúng tôi nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân. Khi chúng tôi về chỗ ở chị Hà thì nạn nhân đã được khâm liệm vào cỗ quan và gia đình không cho khám nghiệm. Hiện vụ việc đang được chúng tôi điều tra làm rõ. Nhưng xác minh ban đầu của cơ quan Công an cho thấy: 11h30 ngày 13/3/2017, chị Hà đến phòng khám của BS Toàn để khám khối sưng tấy ở cổ và đề nghị được truyền. BS Toàn chỉ định y sĩ truyền bình thuốc, sau 20 phút bệnh nhân có biểu hiện hoảng hốt khó thở nên BS Toàn và cô y sĩ dùng băng-ca đẩy chị Hà vào BVĐK huyện Vĩnh Linh gần đó để cấp cứu. Tại đây, bệnh viện đã tiến hành các biện pháp cấp cứu song bệnh nhân vẫn chuyển biến nặng nên bệnh viện đã chuyển tiếp lên BVĐK tỉnh. Và chị Hà đã tử vong trong ngày 13/3.”

Còn BS Lê Văn Lâm-Trưởng Khoa cấp cứu hồi sức tích cực-chống độc (BVĐK tỉnh Quảng Trị) cho biết: “Lúc chuyển bệnh nhân Hà từ Vĩnh Linh vào đây trong tình trạng đã ngừng hô hấp và ngừng tuần hoàn. Sau đó chúng tôi cấp cứu tích cực thì có lại. Nhưng tiếp tục sau đấy, tim vẫn còn hoạt động nhưng phục hồi tuần hoàn không có hiệu quả nên bệnh nhân đã tử vong”.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

TPO - Chiều 16/5 (theo giờ địa phương, sáng 17/5 giờ Việt Nam), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.