Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà người nghèo, công nhân lao động tại Nam Định

Pho Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà người nghèo, công nhân lao động tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
Pho Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà người nghèo, công nhân lao động tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều nay, 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm, động viên, chúc Tết và tặng 500 suất quà cho người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định.

Tại Nam Định, nhân dịp năm mới 2021, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhân dân tỉnh Nam Định lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Trong chuyến công tác tại Nam Định, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và có nhiều chính sách an sinh xã hội chăm lo đời sống của nhân dân; đặc biệt quan tâm tới người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; công nhân, người lao động. Nổi bật là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai hiệu quả, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Hằng năm, đã hỗ trợ hàng chục vạn tấn gạo cho các địa phương để kịp thời trợ giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ và huy động hàng nghìn tỷ đồng giúp đỡ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Năm nay, trong điều kiện hết sức khó khăn trước tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Đảng và Nhà nước đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, việc làm.

Trong kết quả chung đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo (năm 2020) của tỉnh xuống còn 0,86% (khoảng 5.338 hộ).

Đặc biệt, Nam Định cũng đã kịp thời hỗ trợ trên 262 nghìn trường hợp là hộ nghèo, những người bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã ra lời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể xã hội, nhà hảo tâm và người dân Nam Định hãy chung tay với Đảng, chính quyền, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, quan tâm, chăm lo đến người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để nhà nhà, người người đều có Tết an vui.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…