Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà người nghèo, công nhân lao động tại Nam Định

Pho Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà người nghèo, công nhân lao động tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
Pho Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà người nghèo, công nhân lao động tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều nay, 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm, động viên, chúc Tết và tặng 500 suất quà cho người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định.

Tại Nam Định, nhân dịp năm mới 2021, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhân dân tỉnh Nam Định lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Trong chuyến công tác tại Nam Định, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và có nhiều chính sách an sinh xã hội chăm lo đời sống của nhân dân; đặc biệt quan tâm tới người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; công nhân, người lao động. Nổi bật là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai hiệu quả, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Hằng năm, đã hỗ trợ hàng chục vạn tấn gạo cho các địa phương để kịp thời trợ giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ và huy động hàng nghìn tỷ đồng giúp đỡ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Năm nay, trong điều kiện hết sức khó khăn trước tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Đảng và Nhà nước đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, việc làm.

Trong kết quả chung đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo (năm 2020) của tỉnh xuống còn 0,86% (khoảng 5.338 hộ).

Đặc biệt, Nam Định cũng đã kịp thời hỗ trợ trên 262 nghìn trường hợp là hộ nghèo, những người bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã ra lời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể xã hội, nhà hảo tâm và người dân Nam Định hãy chung tay với Đảng, chính quyền, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, quan tâm, chăm lo đến người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để nhà nhà, người người đều có Tết an vui.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.