TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ

TPO - Ngày 21/11, đoàn công tác do anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà với tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh, sinh viên và bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình.  
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy tặng quà cho các sinh viên nghèo tại Quảng Bình

Tại Trường Đại học Quảng Bình, đoàn đã trao 70 máy lọc nước và 1.500 bộ đồ dùng học tập cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình để phân bổ về các địa phương; trao 20 suất quà cho học sinh của các trường THPT mỗi suất 1,5 triệu đồng và 20 suất quà cho sinh viên của các trường ĐH, CĐ mỗi suất 2 triệu đồng.

TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 2 Bí thư TƯ Đoàn trao các phần quà cho tỉnh Đoàn Quảng Bình để phân bổ về các địa phương

Đoàn cũng đã đến xã rốn lũ Tân Ninh (Quảng Ninh) để trao 30 máy lọc nước trị giá 90 triệu đồng cho 30 hộ gia đình có con em đang học tại các trường THPT trên địa bàn huyện; Tặng 30 triệu đồng hỗ trợ trường Tiểu học Hưng Thuỷ (Lệ Thuỷ) để khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất sau lũ.

TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 3 Trao 30 máy lọc nước tại xã Tân Ninh

Tại các nơi đến thăm, anh Bùi Quang Huy đã dành thời gian thăm hỏi, động viên các em học sinh và bà con nhân dân sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 4 Hỗ trợ kinh phí sửa chữa trường Tiểu học Hưng Thuỷ

Nhân dịp này, Bí thư TƯ Đoàn cũng đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng, kịp thời hỗ trợ nhân dân trong quá trình chuẩn bị, ứng phó với mưa lũ của các cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Bình; đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục huy động lực lượng thanh niên tình nguyện, kêu gọi các nguồn xã lực xã hội hóa, đẩy mạnh các hoạt động giúp nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của TƯ Đoàn đã rời Quảng Bình để đi thăm, tặng quà tại hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Tại cơ quan Tỉnh Đoàn Quảng Trị (17 Hai Bà Trưng, TP Đông Hà), đoàn công tác đã trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên (2 triệu đồng mỗi suất); tặng 1.500 bộ đồ dùng học tập vở, bút, gôm; trao 70 máy lọc nước (3 triệu đồng/máy) cho Tỉnh Đoàn Quảng Trị để chuyển đến tặng một số trường học ở huyện rẻo cao Đakrông.
Đoàn đã đến trường THPT Triệu Phong ở huyện Triệu Phong, thăm và trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh (mỗi suất 1,5 triệu đồng); tặng 30 triệu đồng để sửa chữa trường học và tặng nhà trường 30 máy lọc nước…
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng lũ lụt ở Quảng Trị:
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 5
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 6
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 7
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 8
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 9
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 10
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 11
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 12
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 13
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 14
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 15
TƯ Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng lũ ảnh 16
MỚI - NÓNG