Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia
TPO - Trong cuộc đua gay cấn ở chặng đua nước rút Về đích, nam sinh đến từ Lâm Đồng Nguyễn Lê Lâm Phúc tận dụng tốt lượt thi của bản thân và một lần giành trọn số điểm từ lượt thi của đối thủ khác để giành chiến thắng chung cuộc. Điều này giống như Lâm Phúc có đến hai lượt thi về đích.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 22/11) có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chân Văn Liêm, Cần Thơ), Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang).

Trong phần thi khởi động các thí sinh tỏ ra có sự ngang ngửa khi khoảng cách điểm số không nhiều. Hồng Quân đã vươn lên dẫn đầu khi ghi được 90 điểm. Lâm Phúc tạm xếp thứ hai với 80 điểm; tiếp đến Khánh Huyền 70 điểm, Vân Khánh 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Bài thơ nào của Xuân Quỳnh đã gửi gắm nỗi khắc khoải của người phụ nữ trong tình yêu với những câu thơ: "Lòng em nhớ đến anh/Cả trong mơ còn thức"? Chỉ có hai thí sinh đưa ra đáp án "Sóng" là Lâm Phúc và Khánh Huyền.

Ngay khi góc hình ảnh gợi ý được mở, Lâm Phúc đã nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác là "Ánh sáng" để có thêm 80 điểm, vươn lên dẫn đầu.

Phần thi Tăng tốc ghi nhận sự bứt phá của Hồng Quân khi ghi được 110 điểm để chiếm vị trí thứ hai trong đoàn đua với 200 điểm. Lâm Phúc vẫn giữ vị trí dẫn đầu 230 điểm; Khánh Huyền xếp thứ ba với 150 điểm, tiếp đến Vân Khánh 80 điểm.

Phần thi Về đích, Lâm Phúc là người thi đầu tiên đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 và chọn ngôi sao câu hỏi cuối cùng. Cậu bị trừ điểm ở câu hỏi đầu tiên khi để Hồng Quân có cơ hội trả lời; ghi được điểm câu thứ hai, nhưng lại mất điểm ở câu cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng. Lâm Phúc về chỗ với 230 điểm.

Hồng Quân là người thứ hai bước vào phần thi, đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 và ngôi sao hy vọng ở câu đầu tiên. Trả lời chính xác hai câu đầu tiên và trả lời sau câu cuối cùng, Hồng Quân vươn lên dẫn đầu với 240 điểm.

Khánh Huyền bước vào ứng thí với lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20, nhưng không thành công. Cả ba câu hỏi của cô đều để Lâm Phúc ghi được điểm.

Vân Khánh là người thi cuối cùng, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 và không thành công; trong đó câu cuối để Hồng Quân ghi được điểm.

Kết quả, Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) giành được vòng nguyệt quế với 280 điểm. Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) về nhì với 270 điểm. Xếp thứ ba, Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chân Văn Liêm, Cần Thơ) 95 điểm, Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang) 70 điểm.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.