Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia
TPO - Trong cuộc đua gay cấn ở chặng đua nước rút Về đích, nam sinh đến từ Lâm Đồng Nguyễn Lê Lâm Phúc tận dụng tốt lượt thi của bản thân và một lần giành trọn số điểm từ lượt thi của đối thủ khác để giành chiến thắng chung cuộc. Điều này giống như Lâm Phúc có đến hai lượt thi về đích.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 22/11) có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chân Văn Liêm, Cần Thơ), Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang).

Trong phần thi khởi động các thí sinh tỏ ra có sự ngang ngửa khi khoảng cách điểm số không nhiều. Hồng Quân đã vươn lên dẫn đầu khi ghi được 90 điểm. Lâm Phúc tạm xếp thứ hai với 80 điểm; tiếp đến Khánh Huyền 70 điểm, Vân Khánh 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Bài thơ nào của Xuân Quỳnh đã gửi gắm nỗi khắc khoải của người phụ nữ trong tình yêu với những câu thơ: "Lòng em nhớ đến anh/Cả trong mơ còn thức"? Chỉ có hai thí sinh đưa ra đáp án "Sóng" là Lâm Phúc và Khánh Huyền.

Ngay khi góc hình ảnh gợi ý được mở, Lâm Phúc đã nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác là "Ánh sáng" để có thêm 80 điểm, vươn lên dẫn đầu.

Phần thi Tăng tốc ghi nhận sự bứt phá của Hồng Quân khi ghi được 110 điểm để chiếm vị trí thứ hai trong đoàn đua với 200 điểm. Lâm Phúc vẫn giữ vị trí dẫn đầu 230 điểm; Khánh Huyền xếp thứ ba với 150 điểm, tiếp đến Vân Khánh 80 điểm.

Phần thi Về đích, Lâm Phúc là người thi đầu tiên đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 và chọn ngôi sao câu hỏi cuối cùng. Cậu bị trừ điểm ở câu hỏi đầu tiên khi để Hồng Quân có cơ hội trả lời; ghi được điểm câu thứ hai, nhưng lại mất điểm ở câu cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng. Lâm Phúc về chỗ với 230 điểm.

Hồng Quân là người thứ hai bước vào phần thi, đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 và ngôi sao hy vọng ở câu đầu tiên. Trả lời chính xác hai câu đầu tiên và trả lời sau câu cuối cùng, Hồng Quân vươn lên dẫn đầu với 240 điểm.

Khánh Huyền bước vào ứng thí với lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20, nhưng không thành công. Cả ba câu hỏi của cô đều để Lâm Phúc ghi được điểm.

Vân Khánh là người thi cuối cùng, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 và không thành công; trong đó câu cuối để Hồng Quân ghi được điểm.

Kết quả, Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) giành được vòng nguyệt quế với 280 điểm. Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) về nhì với 270 điểm. Xếp thứ ba, Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chân Văn Liêm, Cần Thơ) 95 điểm, Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang) 70 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức tặng công viên xanh cho trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Xây dựng công viên xanh tại các trường học ở Hà Nội

TPO - Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 sẽ xây dựng, tặng công viên xanh cho 3 trường học thuộc 3 quận trên địa bàn TP Hà Nội; đồng thời triển khai nhiều hoạt động tạo môi trường trong lành, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi học sinh.
Xanh mướt vườn rau trên đá ở đảo tiền tiêu

Xanh mướt vườn rau trên đá ở đảo tiền tiêu

TPO - Trời chiều dịu nóng, từng tia nắng le lói hắt xuống biển tạo nên một bức tường sắc màu bao bọc Đảo Mắt. Mồ hôi nhễ nhại sau ngày tuần tra, chiến sĩ trẻ lại cần mẫn vun trồng, chăm bẵm vườn rau của đơn vị. Màu xanh mướt, tốt tươi hòa vào màu xanh của biển cả, bình yên ở đảo tiền tiêu. 
Góc nhìn Nhà tuyển dụng: Ưu - Khuyết điểm - Sự bù trừ tạo nên phiên bản Gen Z khác biệt

Góc nhìn Nhà tuyển dụng: Ưu - Khuyết điểm - Sự bù trừ tạo nên phiên bản Gen Z khác biệt

Ngày 20/5/2022 tại “ Ngày hội tuyển dụng việc làm 2022 - IUH (Đại học Công nghiệp TP HCM)”, các ứng viên “Gen Z” IUH đã thể hiện xuất sắc những điểm mạnh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đến các nhà tuyển dụng, trong đó có Công ty TNHH Thương Mại Giải Pháp Ưu Việt (Uuviet Solutions - UVS).