Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định
Ngày 25/11, nhân chuyến tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trường học bị ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thăm và chia sẻ với thầy trò một số trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao chính quyền địa phương đã tích cực quan tâm chăm lo cho giáo dục địa phương. Các trường học đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới dạy học đạt kết quả tốt.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, thời gian qua bão lũ ảnh hưởng gây thiệt hại đến nhiều tỉnh miền Trung, trong đó nhiều trường học bị ảnh hưởng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học sinh… Các địa phương, nhà trường đã tích cực khắc phục những ảnh hưởng của mưa lũ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định ảnh 1  
Bộ GD&ĐT đã kêu gọi toàn ngành, các nhà hảo tâm và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình chung tay hỗ trợ giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại mưa lũ, bảo đảm các điều kiện dạy học; nhất là hỗ trợ sách vở, thiết bị dạy học… Tuy nhiên, vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn thiệt hại; việc dạy học vẫn bị ảnh hưởng. Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương điều chỉnh và nhanh chóng ổn định dạy và học bảo đảm chất lượng. Nhất là bảo đảm an toàn vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch bệnh.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định ảnh 2 Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trong giáo dục việc đổi mới phương pháp dạy học luôn luôn là nhiệm vụ quan trọng. Các thầy giáo, cô giáo luôn thực hiện đổi mới sáng tạo; học sinh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua. 
Năm học vừa qua, giáo dục chịu tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, toàn ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã kịp thời khắc phục khó khăn, thực hiện dạy học trực tuyến hiệu quả, bảo đảm chất lượng giáo dục. Không những vậy, những năm qua, ngành giáo dục cũng tích cực thực hiện việc chuyển đổi số. Để làm được điều đó cần thực hiện nhiều việc, trong đó có việc trang thiết bị máy tính là quan trọng… Để hỗ trợ, động viên thầy, trò một số trường học của Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bình Định một số màn hình TV, bộ máy tính, máy in…; tặng 30 xe đạp cho 30 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của một số trường tiểu học huyện Tây Sơn. Nhân dịp này, thực hiện kêu gọi của Bộ GD&ĐT hỗ trợ các tỉnh chịu ảnh hưởng mưa lũ, Sở GD&ĐT Thái Bình tặng ngành giáo dục Bình Định 1 tỷ đồng và nhiều thiết bị, sách vở dạy học…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.