Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định
Ngày 25/11, nhân chuyến tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trường học bị ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thăm và chia sẻ với thầy trò một số trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao chính quyền địa phương đã tích cực quan tâm chăm lo cho giáo dục địa phương. Các trường học đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới dạy học đạt kết quả tốt.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, thời gian qua bão lũ ảnh hưởng gây thiệt hại đến nhiều tỉnh miền Trung, trong đó nhiều trường học bị ảnh hưởng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học sinh… Các địa phương, nhà trường đã tích cực khắc phục những ảnh hưởng của mưa lũ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định ảnh 1  
Bộ GD&ĐT đã kêu gọi toàn ngành, các nhà hảo tâm và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình chung tay hỗ trợ giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại mưa lũ, bảo đảm các điều kiện dạy học; nhất là hỗ trợ sách vở, thiết bị dạy học… Tuy nhiên, vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn thiệt hại; việc dạy học vẫn bị ảnh hưởng. Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương điều chỉnh và nhanh chóng ổn định dạy và học bảo đảm chất lượng. Nhất là bảo đảm an toàn vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch bệnh.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định ảnh 2Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trong giáo dục việc đổi mới phương pháp dạy học luôn luôn là nhiệm vụ quan trọng. Các thầy giáo, cô giáo luôn thực hiện đổi mới sáng tạo; học sinh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua. 
Năm học vừa qua, giáo dục chịu tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, toàn ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã kịp thời khắc phục khó khăn, thực hiện dạy học trực tuyến hiệu quả, bảo đảm chất lượng giáo dục. Không những vậy, những năm qua, ngành giáo dục cũng tích cực thực hiện việc chuyển đổi số. Để làm được điều đó cần thực hiện nhiều việc, trong đó có việc trang thiết bị máy tính là quan trọng… Để hỗ trợ, động viên thầy, trò một số trường học của Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bình Định một số màn hình TV, bộ máy tính, máy in…; tặng 30 xe đạp cho 30 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của một số trường tiểu học huyện Tây Sơn. Nhân dịp này, thực hiện kêu gọi của Bộ GD&ĐT hỗ trợ các tỉnh chịu ảnh hưởng mưa lũ, Sở GD&ĐT Thái Bình tặng ngành giáo dục Bình Định 1 tỷ đồng và nhiều thiết bị, sách vở dạy học…
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.