Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định
Ngày 25/11, nhân chuyến tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trường học bị ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thăm và chia sẻ với thầy trò một số trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao chính quyền địa phương đã tích cực quan tâm chăm lo cho giáo dục địa phương. Các trường học đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới dạy học đạt kết quả tốt.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, thời gian qua bão lũ ảnh hưởng gây thiệt hại đến nhiều tỉnh miền Trung, trong đó nhiều trường học bị ảnh hưởng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học sinh… Các địa phương, nhà trường đã tích cực khắc phục những ảnh hưởng của mưa lũ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định ảnh 1  
Bộ GD&ĐT đã kêu gọi toàn ngành, các nhà hảo tâm và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình chung tay hỗ trợ giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại mưa lũ, bảo đảm các điều kiện dạy học; nhất là hỗ trợ sách vở, thiết bị dạy học… Tuy nhiên, vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn thiệt hại; việc dạy học vẫn bị ảnh hưởng. Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương điều chỉnh và nhanh chóng ổn định dạy và học bảo đảm chất lượng. Nhất là bảo đảm an toàn vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch bệnh.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà hỗ trợ học sinh, trường học ở Bình Định ảnh 2Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trong giáo dục việc đổi mới phương pháp dạy học luôn luôn là nhiệm vụ quan trọng. Các thầy giáo, cô giáo luôn thực hiện đổi mới sáng tạo; học sinh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua. 
Năm học vừa qua, giáo dục chịu tác động mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, toàn ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã kịp thời khắc phục khó khăn, thực hiện dạy học trực tuyến hiệu quả, bảo đảm chất lượng giáo dục. Không những vậy, những năm qua, ngành giáo dục cũng tích cực thực hiện việc chuyển đổi số. Để làm được điều đó cần thực hiện nhiều việc, trong đó có việc trang thiết bị máy tính là quan trọng… Để hỗ trợ, động viên thầy, trò một số trường học của Bình Định, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bình Định một số màn hình TV, bộ máy tính, máy in…; tặng 30 xe đạp cho 30 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của một số trường tiểu học huyện Tây Sơn. Nhân dịp này, thực hiện kêu gọi của Bộ GD&ĐT hỗ trợ các tỉnh chịu ảnh hưởng mưa lũ, Sở GD&ĐT Thái Bình tặng ngành giáo dục Bình Định 1 tỷ đồng và nhiều thiết bị, sách vở dạy học…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.