TPO - Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều, "đội hậu cần" phường lại tiếp tế lương thực, thực phẩm thiết yếu qua barie cho người dân sống tại khu cách ly trong ngõ 165 Cầu Giấy.
Sau khi bệnh nhân cư trú tại ngõ 165 Cầu Giấy phát hiện dương tính với Covid-19, lực lượng chắc năng đã rào chắn, phong tỏa các ly khu vực xung quanh khu vực này, người dân "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ ngày 12/3.
Theo quan sát của PV, mọi hoạt động trong khu vực cách ly diễn ra bình thường chỉ không thể ra vào qua hàng rào chắn. Lương thực, thực phẩm, nhu phẩm yếu sẽ được "đội hậu cần" của phường túc trực, vận chuyển vào cho người dân.
Nhờ nguồn xã hội hoá và kinh phí hỗ trợ của nhà nước, mỗi hộ được cung cấp nhu yếu phẩm với mức 180.000 đến 250.000 đồng/ngày. Khẩu phần ăn mỗi bữa của từng hộ có rau, thịt, cá, đậu, hoa quả... sẽ được cung ứng theo yêu cầu của từng hộ.
Khoảng 10h vào buổi sáng, "đội hậu cẩn" lại chuẩn bị đầu đủ thực phẩm để cung ứng vào khu vực cách ly tại ngõ 165 Cầu Giấy.
Thực phẩm được chia theo tứng suất gói gọn trong túi trước khi đến tay người dân tại khu vực cách ly.
Khẩu phần ăn mỗi bữa của từng hộ có rau, thịt, cá, đậu, hoa quả... sẽ được cung ứng theo yêu cầu của từng hộ.
Với 2 hộ cách ly tại nhà và những hộ gia đình có người cao tuổi, lực lượng chức năng cử người phát đến tận nhà.
Sau đó người này sẽ được khử khuẩn để đảm bảo.
Đến giờ, người dân khu vực cách ly ra đến hàng rào để lấy thực phẩm tiếp tế.
Mỗi hộ được cung cấp nhu yếu phẩm với mức 180.000 đến 250.000 đồng/ngày.
Thực đơn được thay đổi theo từng ngày có thịt, cá, rau, lạc, đậu quả....
Ngoài ra, những nhu cầu thiết yếu của người dân khu vực cách ly sẽ được ghi ra giấy chuyển đến lực lượng chốt trực để được đáp ứng.
Một con voi rừng đang xuất hiện tại địa bàn ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Nhiều hộ dân lo lắng, mất ăn, mất ngủ trong những ngày qua.
TPO - Các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp phải bảo đảm thiết thực, gắn với mục tiêu giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông; không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học ra khỏi địa bàn TPHCM.
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.