Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly

TPO - Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều, "đội hậu cần" phường lại tiếp tế lương thực, thực phẩm thiết yếu qua barie cho người dân sống tại khu cách ly trong ngõ 165 Cầu Giấy.

Sau khi bệnh nhân cư trú tại ngõ 165 Cầu Giấy phát hiện dương tính với Covid-19, lực lượng chắc năng đã rào chắn, phong tỏa các ly khu vực xung quanh khu vực này, người dân "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ ngày 12/3.

Theo quan sát của PV, mọi hoạt động trong khu vực cách ly diễn ra bình thường chỉ không thể ra vào qua hàng rào chắn. Lương thực, thực phẩm, nhu phẩm yếu sẽ được "đội hậu cần" của phường túc trực, vận chuyển vào cho người dân.

Nhờ nguồn xã hội hoá và kinh phí hỗ trợ của nhà nước, mỗi hộ được cung cấp nhu yếu phẩm với mức 180.000 đến 250.000 đồng/ngày. Khẩu phần ăn mỗi bữa của từng hộ có rau, thịt, cá, đậu, hoa quả... sẽ được cung ứng theo yêu cầu của từng hộ.

Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 1  Khoảng 10h vào buổi sáng, "đội hậu cẩn" lại chuẩn bị đầu đủ thực phẩm để cung ứng vào khu vực cách ly tại ngõ 165 Cầu Giấy.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 2 Thực phẩm được chia theo tứng suất gói gọn trong túi trước khi đến tay người dân tại khu vực cách ly.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 3 Khẩu phần ăn mỗi bữa của từng hộ có rau, thịt, cá, đậu, hoa quả... sẽ được cung ứng theo yêu cầu của từng hộ.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 4 Với 2 hộ cách ly tại nhà và những hộ gia đình có người cao tuổi, lực lượng chức năng cử người phát đến tận nhà.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 5 Sau đó người này sẽ được khử khuẩn để đảm bảo.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 6  Đến giờ, người dân khu vực cách ly ra đến hàng rào để lấy thực phẩm tiếp tế.
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 7  
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 8 Mỗi hộ được cung cấp nhu yếu phẩm với mức 180.000 đến 250.000 đồng/ngày. 
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 9 Thực đơn được thay đổi theo từng ngày có thịt, cá, rau, lạc, đậu quả....
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 10  
Phát thực phẩm miễn phí cho người dân khu cách ly ảnh 11 Ngoài ra, những nhu cầu thiết yếu của người dân khu vực cách ly  sẽ được ghi ra giấy chuyển đến lực lượng chốt trực để được đáp ứng.
MỚI - NÓNG