Phát hiện mới về hành trình máy bay MH370

 Máy bay MH370 nhiều khả năng đã bay ở chế độ tự lái trước khi đâm xuống biển.
Máy bay MH370 nhiều khả năng đã bay ở chế độ tự lái trước khi đâm xuống biển.
Phó Thủ tướng Australia - Warren Truss hôm qua (26/6) cho biết, kết quả điều tra mới nhất cho thấy, máy bay MH370 rất có thể đã bay ở chế độ tự động trong khoảnh khắc trước khi đâm xuống biển.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Australia, ông Warren Truss cũng cho biết, sau khi xem xét lại toàn bộ dữ liệu tìm kiếm, đặc biệt là dữ liệu radar quân sự của Malaysia, một đội chuyên gia quốc tế đã vạch ra một khu vực tìm kiếm mới rộng 60 nghìn km vuông, tương đương với diện tích bang Tây Virginia của Mỹ.

Ông cũng nhận định giai đoạn tiếp theo của cuộc tìm kiếm là rất thử thách: “Khu vực này chưa bao giờ được khảo sát một cách toàn diện. Do đó, để đưa thiết bị mới xuống khu vực mà chưa có sự hiểu biết rõ ràng đối với thực địa dưới đáy biển sẽ gây những rủi ro nhất định đối với khả năng hoạt động của thiết bị.”

Cũng tại cuộc họp báo, chuyên gia Cơ quan an toàn giao thông Australlia Martin Dolan cũng đồng  ý với nhận định của Phó Thủ tướng Truss. Ông Dolan cho rằng, "MH370 đã thực hiện hành trình qua Ấn Độ Dương dưới chế độ tự lái."

Tuy nhiên, quan chức này nói rằng họ không chắc chắn chế độ tự lái trên máy bay được bật lên từ lúc nào. Ngoài ra, ông cũng từ chối đưa ra nhận định về việc ai là người đã bật chế độ tự lái và vì nguyên nhân nào. Theo ông Dolan, chỉ có nhà chức trách Malaysia mới có thể trả lời những câu hỏi đó.

Chiến dịch tìm kiếm MH370 đã được tổ chức kể từ khi chiếc máy bay biến mất từ hôm 8/3, tuy nhiên lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy bất cứ dấu vết nào khả quan, khiến vụ việc này trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới./.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.