Căn phòng trống trải của các nạn nhân MH370

Căn phòng trống trải của các nạn nhân MH370

TPO - Một năm trôi qua, số phận của chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 238 người vẫn mất tích bí ẩn. Người thân vẫn mòn mỏi ngóng tin. Những căn phòng quen bóng người xưa nay thật trống trải, lạnh lẽo.
MH370 và những bí mật kỳ thú dưới đáy đại dương

MH370 và những bí mật kỳ thú dưới đáy đại dương

Tròn một năm kể từ khi đột ngột mất tích, số phận của chiếc máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines vẫn là một ẩn số nhưng quá trình tìm kiếm phi cơ xấu số này đã giúp các nhà khoa học khám phá những bí ẩn chưa từng biết đến dưới đáy Ấn Độ Dương.  
Người thân các nạn nhân và cả thế giới mòn mỏi ngóng tin về số phận chiếc máy bay xấu số. Ảnh: Mirror.

Thấy gì sau một năm máy bay MH370 mất tích?

Ngày 8/3 cách đây đúng một năm, chuyến bay MH-370 của Malaysia Airlines đã biến mất bí ẩn khi bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và đắt đỏ nhất lịch sử thế giới đã được tiến hành, song dấu vết của chiếc máy bay xấu số vẫn biệt tăm.
Thân nhân hành khách MH370 yêu cầu bằng chứng xác đáng

Thân nhân hành khách MH370 yêu cầu bằng chứng xác đáng

TPO - Ngày 30/1, thân nhân của những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích cách đây gần một năm đã lên tiếng chỉ trích chính phủ Malaysia vì ra tuyên bố về cái chết của hành khách và phi hành đoàn khi không có bằng chứng; đồng thời từ chối nhận bồi thường.
Hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay QZ8501 đã được vớt lên vào 12/1. Ảnh: EPA

Bí ẩn mang tên MH370 sẽ mãi không được giải?

Hiện tại các chuyên gia vẫn đang tiếp tục chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 tại khu vực hẻo lánh ở Ấn Độ Dương với các công nghệ cao, sự kiện này nằm trong chuỗi những bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp của ngành hàng không thế giới.  
Nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương

Nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương

Sau 4 tháng gián đoạn, việc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Malaysia đã được nối lại vào ngày 5/10 ở vùng biển Ấn Độ Dương. Tàu GO Phoenix, 1 trong 3 tàu được huy động để tìm kiếm MH370 thời gian qua dự kiến sẽ đến khu vực tìm kiếm vào ngày hôm nay mặc dù thời tiết xấu có thể làm chậm tiến trình.
Phát hiện 58 vật thể cứng nghi của máy bay MH370

Phát hiện 58 vật thể cứng nghi của máy bay MH370

Đội tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia do Australia dẫn đầu, vừa phát hiện được 58 vật thể cứng tại đáy biển Ấn Độ Dương. Điều này gia tăng hy vọng làm sáng tỏ bí ẩn hàng không kéo hơn 6 tháng qua.
Dữ liệu vệ tinh được sử dụng để xác định chiếc máy bay MH370 được công bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Dữ liệu thông tin điều tra MH370 bị đánh cắp

Tờ The Star số ra ngày 20/8 đưa tin, máy tính của các quan chức cấp cao trong các cơ quan có liên quan đến việc điều tra chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị xâm nhập và thông tin phân loại đã bị đánh cắp.