Công bố vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370

Chiếc túi in hình Angry Bird được tìm thấy, nghi của hành khách MH370.
Chiếc túi in hình Angry Bird được tìm thấy, nghi của hành khách MH370.
TPO - Những hình ảnh vật dụng cá nhân nghi của hành khách trên máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây 2 năm được tìm thấy ở khu vực đông bắc Madagascar vừa được công bố, chia sẻ rộng rãi với hi vọng gia đình của các thân nhân có thể xác nhận được chúng.

Theo Skynews, luật sư người Mỹ Blaine Gibson đã tìm thấy khoảng 20 vật dụng cá nhân nghi của hành khách trên chuyến bay Malaysia Airlines xấu số MH370 hồi đầu tháng 6.

Các vật dụng được tìm thấy bao gồm một chiếc túi màu đỏ, đen có in hình “Angry Bird”, một túi xách làm bằng vải kẻ và một phần túi đựng máy tính xách tay có in dòng chữ “MENSA”. Ngoài ra còn có túi đựng camera, giày,…

Hình ảnh của các vật dụng này đã được đăng tải trên trang web của cơ quan tìm kiếm máy bay mất tích của Úc, hi vọng gia đình các hành khách có thể xác nhận xem chúng có phải là đồ dùng của họ hay không.

Công bố vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370 ảnh 1
Công bố vật dụng cá nhân nghi của hành khách MH370 ảnh 2 Hình ảnh các vật dụng nghi của hành khách MH370.

Ông Gibson - người tự bỏ tiền để tìm mảnh vỡ MH370, đã tìm thấy các vật dụng trên ở bãi biển Riake, đảo Nosy Boraha, đông bắc Madagascar hồi đầu tháng 6. Trước đó, ông Gibson đã tìm thấy hai mảnh vỡ nghi của MH370 ở cùng khu vực trên.

“Chúng có thể là đồ rơi ra từ một con tàu. Tuy nhiên, tôi tìm thấy chúng ở khu vực bờ biển trải dài khoảng 18km ở phía đông bắc Madagascar nơi tôi từng tìm thấy các mảnh vỡ nghi của MH370, vì vậy, điều quan trọng là những vật dụng này cần được xác minh kỹ lưỡng”, ông Gibson nói, theo BBC.

Chiếc Boeing 777, số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích bí ẩn hôm 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Máy bay được cho là rơi xuống miền nam Ấn Độ Dương song đến nay, tung tích máy bay và số phận hành khách vẫn chưa được làm rõ.

Ngày 20/6, giới chức Malaysia bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày với Úc và Trung Quốc nhằm thảo luận bước đi tiếp theo trong chiến dịch tìm kiếm MH370.

Theo Theo BBC, Skynews
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm