Thân nhân MH370 bắt đầu nhận tiền bồi thường

Thân nhân MH370 bắt đầu nhận tiền bồi thường
TPO - Ngày 12/6, phát biểu trong một cuộc họp báo, Phó Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hamzah Zainuddin cho biết, thân nhân của 7 người trên chuyến bay Malaysia mang số hiệu MH370 mất tích nhận được số thường bồi thường ban đầu 50.000 USD/hành khách từ hãng hàng không Malaysia (MAS).

Bảy gia đình nhận số tiền trên bao gồm sáu gia đình Malaysia và một gia đình Trung Quốc.

Ông Hamzah cho biết, số tiền bồi thường cho 232 người còn lại vẫn đang được xem xét. Đồng thời, số tiền bồi thường đầy đủ cuối cùng sẽ được hoàn trả khi mảnh vỡ máy bay được tìm thấy và quá trình tìm kiếm đi đến kết luận.

“Trước khi trả tiền bồi thường, chúng tôi phải xác minh cẩn thận. Việc này sẽ mất thời gian. Về số tiền bồi thường cuối cùng, chúng tôi phải đợi đến khi vấn đề về MH370 được giải đáp. Dù là máy bay được tìm thấy hay mất tích, chúng tôi cũng đều đưa ra thông báo”, ông Hamzah nói.

Ông Hamzah cũng cho biết, công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vẫn tiếp tục và các nhà chức trách vẫn đang cố gắng để cung cấp thông tin cho các thân nhân hành khách.

Máy bay Malaysia mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn từ sân bay Kula Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) mất tích bí ẩn hôm 8/3. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Theo Tân Hoa Xã, Malaysiakini
MỚI - NÓNG