Thân nhân MH370 bắt đầu nhận tiền bồi thường

Thân nhân MH370 bắt đầu nhận tiền bồi thường
TPO - Ngày 12/6, phát biểu trong một cuộc họp báo, Phó Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Hamzah Zainuddin cho biết, thân nhân của 7 người trên chuyến bay Malaysia mang số hiệu MH370 mất tích nhận được số thường bồi thường ban đầu 50.000 USD/hành khách từ hãng hàng không Malaysia (MAS).

Bảy gia đình nhận số tiền trên bao gồm sáu gia đình Malaysia và một gia đình Trung Quốc.

Ông Hamzah cho biết, số tiền bồi thường cho 232 người còn lại vẫn đang được xem xét. Đồng thời, số tiền bồi thường đầy đủ cuối cùng sẽ được hoàn trả khi mảnh vỡ máy bay được tìm thấy và quá trình tìm kiếm đi đến kết luận.

“Trước khi trả tiền bồi thường, chúng tôi phải xác minh cẩn thận. Việc này sẽ mất thời gian. Về số tiền bồi thường cuối cùng, chúng tôi phải đợi đến khi vấn đề về MH370 được giải đáp. Dù là máy bay được tìm thấy hay mất tích, chúng tôi cũng đều đưa ra thông báo”, ông Hamzah nói.

Ông Hamzah cũng cho biết, công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích vẫn tiếp tục và các nhà chức trách vẫn đang cố gắng để cung cấp thông tin cho các thân nhân hành khách.

Máy bay Malaysia mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn từ sân bay Kula Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) mất tích bí ẩn hôm 8/3. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Theo Tân Hoa Xã, Malaysiakini
MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.