Máy bay MH370 đã bốc cháy trên Ấn Độ Dương?

Cô Katherine Tee và chồng. Ảnh:Phuketgazette.
Cô Katherine Tee và chồng. Ảnh:Phuketgazette.
TPO - Trong báo cáo gửi nhà chức trách Australia, Katherine Tee cho rằng cô đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy khi thực hiện hải trình từ Cochin (Ấn Độ) tới Phuket (Thái Lan), đúng vào ngày phi cơ MH370 của hàng không Malaysia mất tích.

Theo IbtimesHuffingtonpost, Katherine Tee (41 tuổi sống tại Liverpool, Anh) cho biết: khi cùng chồng đi du thuyền từ Cochin tới Phuket, cô nhìn thấy một chiếc máy bay đang bốc cháy trong đêm tối.

“Đêm hôm 8/3, tôi thức một mình. Còn chồng tôi ngủ dưới khoang thuyền. Tôi nhìn thấy vật gì đó giống một chiếc máy bay đang bốc cháy. Tuy nhiên, tôi hơi phân vân vì chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc máy bay nào có màu cam.

Tôi có thể nhìn thấy hình dáng của vật đó. Nó dài hơn những chiếc máy bay bình thường và có khói đen đằng sau. Cùng thời điểm đó, có hai chiếc máy bay khác bay phía trên vật thể này. Những chiếc máy bay kia có đèn sáng bình thường. Tôi nghĩ nếu một chiếc máy bay bốc cháy thì những chiếc khác sẽ báo cáo”, Katherine Tee cho biết.

Hai ngày sau, Katherine Tee và chồng đến Phuket nhưng cô không báo cáo sự việc. Người phụ nữ này tỏ ra hối hận khi cô chỉ nói ra những gì mình nhìn thấy sau gần 3 tháng máy bay MH370 bị mất tích.

Theo trang Phuketgazette (Thái Lan), hôm 31/5, sau khi nghe tin rằng tàu tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã quay trở về do vấn đề kĩ thuật, cô Tee bắt đầu xem lại hành trình đi biển của mình.

“Chúng tôi kiểm tra lại định vị GPS và có lẽ, chúng tôi đã nhìn thấy nó”, cô Tee nói, theo Ibtimes.

Cặp vợ chồng đã phát hiện ra chiếc du thuyền của họ đã đi trong vùng lân cận của một trong những đường bay dự kiến của MH370.

Hôm 31/5, cô Tee đã nộp báo cáo với Trung tâm phối hợp tìm kiếm Úc (JACC) và gửi tiếp email tới trung tâm này vào hôm 1/6.

Theo IbTimes, Huffingtonpost, Phuketgazette
MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm