Có 25 kết quả :

Ông Phan Thiên Định, tân Bí thư Thành ủy Huế. Ảnh: Võ Ngọc Thạnh

Ông Phan Thiên Định giữ chức Bí thư Thành ủy Huế

TPO - Kể từ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Huế khóa XII diễn ra giữa tháng 8/2020 đến nay, Thành ủy Huế đã có tân Bí thư. Theo đó, ông Phan Thiên Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Huế.
Hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3 được phân lô cụ thể để tổ chức tìm kiếm hết sức chi tiết, cẩn thận.

Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

TPO - Đến chiều 3/11, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở đất thủy điện Rào Trăng 3 ở khu vực trên cạn đã hoàn tất. Các khu vực trên cạn đã được chia lô tìm kiếm rất cụ thể, nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi. Lực lượng chức năng hiện triển khai bước tiếp theo là tìm kiếm dọc bờ suối.
Nối lại hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 ngay sau bão số 9.

Cứu nạn tại Rào Trăng 3: Khó khăn nối lại tìm kiếm, cho người nhà nạn nhân vào hiện trường

TPO - Sau khi công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã  Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) được nối lại trong điều kiện hết sức khăn do vừa trải qua bão lũ, người nhà nạn nhân là nam giới, có sức khỏe tốt được tạo điều kiện vào hiện trường để theo dõi, giám sát quá trình cứu hộ cứu nạn.
Hiện trường rộng lớn, đường sá bị sạt lở nguy hiểm khiến công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn gặp khó khăn.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3: Hiện trường rộng lớn, điều thêm chó nghiệp vụ

TPO - Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh TT-Huế và Quân khu 4, hiện trường tìm kiếm tại thủy điện Rào Trăng 3 rất rộng lớn, địa hình hiểm trở, trời lại mưa sẽ gây nguy cơ sạt lở, tạo nhiều khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Do đó, công tác cứu hộ, tìm kiếm phải hết sức khẩn trương, cần điều thêm chó nghiệp vụ hỗ trợ các lực lượng chức năng.
Bát nháo cảnh thuê đi, mướn lại tại khu "đất vàng" Hà Huy Tập, TP Huế.

Loạn thuê mướn, chây ỳ trả lại công sản 'đất vàng' ở Huế

TPO - Tình trạng thuê đi, mướn lại khu "đất vàng" đường Hà Huy Tập, đối diện Trung tâm TDTT tỉnh TT-Huế (phường Xuân Phú, TP Huế), diễn ra dai dẳng nhiều năm nay, cứ “dẹp” xong lại tái diễn. Đầu năm 2020, Phó Chủ tịch tỉnh Phan Thiên Định từng phát công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm, tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, nơi đây vẫn bát nháo cảnh “thuê đi, mướn lại”.
Bốn mỹ nhân U50 “hack tuổi” bậc nhất, được chồng trẻ “sủng” hơn bảo bối

Bốn mỹ nhân U50 “hack tuổi” bậc nhất, được chồng trẻ “sủng” hơn bảo bối

TPO - Họ đều là những sao nữ Hồng Kông được nhiều người mến mộ, tài sắc vẹn toàn, là người tình trong mộng của hàng triệu chàng trai. Thập niên 1990, ở họ đã toát lên vẻ đẹp chân thực, không cần nhờ tới công nghệ make-up hay Photoshop hiện đại và giờ, khi đã U50, họ vẫn được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp không tuổi, giàu có, hạnh phúc, được chồng trẻ yêu thương, sủng ái. 
Tre cán giáo, loại cây trồng được cho là không liên quan gì đến thắng cảnh hồ Tịnh Tâm hiện được trồng khá dày để giữ đất tại đê Kim Oanh thuộc thắng tích này.

Trồng tre tại danh thắng Tịnh Tâm: Hồ ‘ngự’ biến thành ao làng?

TPO - Nhắc đến hồ Tịnh Tâm (Thành nội Huế), nhiều người nghĩ ngay đến một danh thắng nổi tiếng gắn với loài hoa sen. Mới đây, việc nhà chức trách cho trồng hai hàng tre - một loài cây dường như chả liên quan gì đến danh thắng này, ngay trên lối vào giữa Tịnh hồ, đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, đặc biệt là lo ngại khu hồ “ngự” sẽ thành ao làng. 
Kỹ thuật bón phân hiệu quả cho cây lúa sau cấy

Kỹ thuật bón phân hiệu quả cho cây lúa sau cấy

TP - Cây lúa xuân cấy vào tháng 1- 3, ở giai đoạn đầu phát triển trên nền nhiệt độ thấp 12- 20 độ C nên phát triển chậm, nhiều yếu tố môi trường bất lợi gây cho lúa nhiều sâu bệnh, chủ yếu bệnh nghẹt rễ, rễ đen khiến cây kém sinh trưởng. Đặc biệt ở những chân ruộng chua, nhiễm mặn, đất giàu sét, nhiều kim loại nặng (Fe, Al…), nếu bón phân lân thông thường dễ chuyển thành dạng khó hòa tan tồn trong đất, cây trồng khó có thể hút được lượng lân đã bón.
Gia đình chị Đinh Thị Vai thoát nghèo với cây keo. Ảnh: H. Văn

Xin rút khỏi hộ nghèo để thoát nghèo

TP - Vừa qua, tại xã miền núi Canh Thuận (huyện Vân Canh, Bình Định), 8 hộ gia đình xin rút khỏi hộ nghèo để nhường cơ hội cho những hộ khác khó hơn mình. Ở xã miền núi còn nghèo, 98% là đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng câu chuyện phấn đấu thoát nghèo và xin rút khỏi hộ nghèo ở đây không phải là hiếm