Hơn 400 cột điện đổ la liệt ở Huế: Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra chất lượng

Cột điện gãy hàng loạt do bão cấp 8 hiện rất được dư luận, người dân quan tâm. Chủ tịch tỉnh TT-Huế cũng vừa nêu ý kiến, yêu cầu kiểm tra, đánh giá lại chất lượng để công khai cho dân biết.
Cột điện gãy hàng loạt do bão cấp 8 hiện rất được dư luận, người dân quan tâm. Chủ tịch tỉnh TT-Huế cũng vừa nêu ý kiến, yêu cầu kiểm tra, đánh giá lại chất lượng để công khai cho dân biết.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế vừa có ý kiến yêu cầu kiểm tra, đánh giá lại chất lượng công trình điện trên địa bàn, sau khi cơn bão số 5 khiến hơn 400 cột điện trong toàn tỉnh gãy, đổ.  

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, sau khi ngành điện địa phương này chịu thiệt hại nặng nề do bão số 5 (cơn bão chỉ có sức gió từ cấp 6 đến cấp 8, giật cấp 11-NV), đặc biệt là sự cố hơn 400 cột điện bị gãy, đổ kéo theo tình trạng mất điện kéo dài; Công ty Điện lực TT-Huế, các cơ quan kiểm định của ngành điện cần phải có đánh giá thấu đáo để trả lời công luận.

Hơn 400 cột điện đổ la liệt ở Huế: Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra chất lượng ảnh 1

 Ông Phan Ngọc Thọ lưu ý, ngành điện phải cần bảo đảm các điều kiện an toàn trong mùa mưa bão.

“Đặc biệt, phải làm sao đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Chúng ta cũng cần phải nhìn nhận rằng, phần lớn các cột điện gãy đổ do hệ thống cây xanh gãy đổ, kéo theo hệ thống dây, cột điện. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần đánh giá khách quan độ an toàn, chất lượng công trình điện. Tôi nghĩ, cái này cơ quan chức năng, ngành điện sẽ công khai về giám định chất lượng”, ông Phan Ngọc Thọ lưu ý.

Cùng với đề nghị nêu trên, trong cuộc họp giao ban mới đây, UBND tỉnh TT-Huế cũng đã chỉ đạo Công ty Điện lực TT-Huế kiểm tra, đánh giá nguyên nhân của sự cố gãy, đổ trụ điện hàng loạt hiện rất được dư luận quan tâm và yêu cầu sớm làm rõ.

Hơn 400 cột điện đổ la liệt ở Huế: Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra chất lượng ảnh 2

EVN và các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm về việc hàng trăm cột điện bị gãy, đổ trong cơn bão số 5

UBND tỉnh TT-Huế đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phải có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Tham chiếu mức độ thiệt hại của Viễn thông TT-Huế qua bão số 5, ông Nguyễn Nhật Quang, Giám đốc VNPT TT-Huế, cho PV Tiền Phong biết, ngoại trừ hệ thống cáp quang bị cây cối gãy, ngã vào làm đứt hỏng hàng loạt, trên địa bàn tỉnh TT-Huế không có bất kỳ cột tín hiệu, hạ tầng trạm BTS hay trụ antenna nào… bị gãy, đổ.

Theo ông Quang, các công trình hạ tầng phục vụ phát sóng, truyền dẫn tín hiệu có những trụ, trạm chiều cao khá lớn, khi thi công ngoài trời đều tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, đặc biệt phải bảo đảm chuẩn thiết kế chịu được được gió bão cấp 12. Do đó, với cơn bão số 5 có sức gió cấp 8, hạ tầng trạm phát sóng, trụ cột tín hiệu, antenna… của VNPT TT-Huế vẫn đứng vững… 

Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực miền Trung ngày 22/9, cơn bão số 5 vừa qua đã làm hư hại 616 cột điện (trên tổng số 531.135 cột điện) tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó có 304 cột bị gãy, 169 cột bị đổ, 143 cột bị nghiêng. 

Trong số 304 cột bị gãy có 270 cột bê tông thường (tỷ lệ 88,8%), và 34 cột dự ứng lực (tỷ lệ 11,2%). Riêng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 272 cột bị gãy, trong đó chỉ có 30 cột dự ứng lực. 
MỚI - NÓNG
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
TPO - Miền Bắc đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh của người dân tăng mạnh. Bên cạnh các tính năng như điều hòa 2 chiều, lọc không khí… thì tiết kiệm điện là điều được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa hè năm nay. Bởi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, vừa tránh quá tải nguồn điện dẫn đến mất điện.
Ảnh minh họa: Internet
Vợ trẻ nước mắt ngắn dài thú nhận chuyện ngoại tình, lý do giữ chân trai đẹp khiến chồng sốc nặng
TPO - Bỏ đi anh! Tiếc nuối, níu giữ làm gì cho nó nhọc công, cho tốn thời gian với người đàn bà mà bấy lâu nay anh vẫn dành hết yêu thương, trân trọng đón về làm vợ, để rồi cô ta lại qua mặt anh ngoại tình với trai trẻ và thản nhiên giữ chân bồ bằng tiền của chồng như vậy!