Huế dừng các chương trình chào năm mới do dịch bệnh phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm, nhiều ca nhiễm chưa xác định nguồn lây, TP Huế quyết định dừng các chương trình, hoạt động chào năm mới 2022.

Ngày 30/12, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy TP Huế, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo địa phương quyết định cho dừng các hoạt động lễ hội chào mừng năm mới 2022.

Theo đó, các chương trình lễ hội lớn, gồm Chương trình Countdown đêm Giao thừa, khai mạc phố đêm Hoàng thành Huế chào mừng năm mới 2022 đã phải hủy bỏ.

Đối với chương trình phố đêm Hoàng thành Huế, mặc dù chính quyền không tổ chức khai trương, nhưng sẽ bố trí các gian hàng giới thiệu đặc sản các địa phương đến du khách, người dân.

Huế dừng các chương trình chào năm mới do dịch bệnh phức tạp ảnh 1

Huế hủy chương trình Countdown đêm Giao thừa 2022 do dịch bệnh phức tạp. Ảnh minh họa

Trước đó, TP Huế đã có những bước chuẩn bị chu đáo để khai trương phố đêm Hoàng thành Huế vào ngày đầu năm mới 2022. Đây là khu phố tái hiện không gian về một "Huế xưa", được đặt ở khu vực phía ngoài di tích Hoàng thành Huế trên 4 trục đường xung quanh Đại Nội gồm 23/8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Đến nơi đây, du khách sẽ được thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế…

Riêng chương trình Chợ hoa Xuân Tết Âm lịch, TP Huế dự kiến sẽ không tổ chức lễ khai mạc, bế mạc; nhưng vẫn tạo không gian giao thương, mua bán, trưng bày hoa Tết, sinh vật cảnh cho người dân tại một số tuyến phố, khu vực phường, xã.

Huế dừng các chương trình chào năm mới do dịch bệnh phức tạp ảnh 2

Huế vẫn tạo điều kiện cho người trồng hoa tiêu thụ sản phẩm ở không gian Chợ hoa ngày Tết âm lịch 2022

Theo Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định, hiện tình hình dịch bệnh tại địa phương diễn biến rất phức tạp, số F0 trong cộng đồng tăng nhanh. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Huế không tổ chức các hoạt động tập trung đông người dịp lễ, Tết và các hoạt động tương tự.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh TT-Huế, đến ngày 30/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận gần 12.500 ca F0 được Bộ Y tế cấp mã bệnh, hiện điều trị khỏi 8.000 ca. Riêng ngày 29/12, tại địa phương có 388 ca F0; ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 là 550, trong đó có 336 ca cộng đồng.

MỚI - NÓNG