Liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Quang cảnh buổi lễ ký kết cùng liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. Ảnh: Ngọc Văn
Quang cảnh buổi lễ ký kết cùng liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. Ảnh: Ngọc Văn
TPO - Chiều 30/5, tại Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế đã diễn ra lễ ký Chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, với chủ đề "“Điểm đến TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách” .

Theo Sở Du lịch TT-Huế, ba địa phương Huế - Ðà Nẵng - Quảng Nam có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Sự liên kết này giúp các địa phương có sự liên thông trong quản lý, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, bảo đảm an toàn cho du khách cũng như chia sẻ nguồn nhân lực, kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, từ đầu năm 2020, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng đều bị ảnh hưởng rất nặng nề. Do đó, chương trình liên kết lần này là tiền đề để tạo tính kết nối, lan tỏa đến các địa phương khác cùng chung tay xây dựng, phát triển du lịch Việt Nam.

Dự lễ ký kết chương trình hành động của 3 tỉnh, thành, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, khẳng định, hoạt động liên kết hành động lần này là sự hưởng ứng cụ thể, tích cực đối với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, do Bộ VH-TT&DL phát động.  

Còn theo ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, từ lễ ký kết lần này, lãnh đạo 3 địa phương thống nhất tạo các cơ chế chính sách thuận lợi nhất để triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Điểm đến TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam an toàn và mến khách”.

Cả 3 địa phương cũng cùng cam kết là điểm đến du lịch an toàn và mến khách đáp ứng các tiêu chí về an toàn phục vụ khách du lịch, có chính sách ưu đãi khuyến mãi tốt cho du khách và doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến 3 địa phương; cùng thống nhất kế hoạch hành động tại các thị trường nguồn khách trong và ngoài nước.

Mặt khác, Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng xây dựng và kết nối các sản phẩm có giá trị riêng và chung của mỗi địa phương để tạo thành chuỗi dịch vụ trong bộ sản phẩm 3 địa phương một điểm đến; thống nhất nội dung truyền thông, quảng bá du lịch chung cho cả 3 địa phương trên các kênh thông tin, truyền thông của Trung ương và các địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.