Liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Quang cảnh buổi lễ ký kết cùng liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. Ảnh: Ngọc Văn
Quang cảnh buổi lễ ký kết cùng liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. Ảnh: Ngọc Văn
TPO - Chiều 30/5, tại Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế đã diễn ra lễ ký Chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 địa phương TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, với chủ đề "“Điểm đến TT-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách” .

Theo Sở Du lịch TT-Huế, ba địa phương Huế - Ðà Nẵng - Quảng Nam có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Sự liên kết này giúp các địa phương có sự liên thông trong quản lý, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, bảo đảm an toàn cho du khách cũng như chia sẻ nguồn nhân lực, kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, từ đầu năm 2020, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng đều bị ảnh hưởng rất nặng nề. Do đó, chương trình liên kết lần này là tiền đề để tạo tính kết nối, lan tỏa đến các địa phương khác cùng chung tay xây dựng, phát triển du lịch Việt Nam.

Dự lễ ký kết chương trình hành động của 3 tỉnh, thành, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, khẳng định, hoạt động liên kết hành động lần này là sự hưởng ứng cụ thể, tích cực đối với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, do Bộ VH-TT&DL phát động.  

Còn theo ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, từ lễ ký kết lần này, lãnh đạo 3 địa phương thống nhất tạo các cơ chế chính sách thuận lợi nhất để triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Điểm đến TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam an toàn và mến khách”.

Cả 3 địa phương cũng cùng cam kết là điểm đến du lịch an toàn và mến khách đáp ứng các tiêu chí về an toàn phục vụ khách du lịch, có chính sách ưu đãi khuyến mãi tốt cho du khách và doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến 3 địa phương; cùng thống nhất kế hoạch hành động tại các thị trường nguồn khách trong và ngoài nước.

Mặt khác, Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng xây dựng và kết nối các sản phẩm có giá trị riêng và chung của mỗi địa phương để tạo thành chuỗi dịch vụ trong bộ sản phẩm 3 địa phương một điểm đến; thống nhất nội dung truyền thông, quảng bá du lịch chung cho cả 3 địa phương trên các kênh thông tin, truyền thông của Trung ương và các địa phương.

MỚI - NÓNG