Tìm thấy thi thể thứ 5 tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Thi thể thứ 5 được tìm thấy vào chiều 24/10 tại Rào Trăng 3.
Thi thể thứ 5 được tìm thấy vào chiều 24/10 tại Rào Trăng 3.
TPO - Thêm một thi thể vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế). Đây là thi thể thứ 5 được tìm thấy tại hiện trường kể từ khi lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Chiều 24/10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, thông tin: Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm một thi thể tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Nhà chức trách nghi thi thể này là nạn nhân nằm trong số 17 công nhân thi công thủy điện bị mất tích do sạt lở trước đó. 

Được biết, lực lượng chức năng sẽ di chuyển thi thể này từ Rào Trăng 3 xuống Rào Trăng 4, sau đó sẽ đưa về Bệnh viện quân đội 268 để thực hiện thủ tục giám định ADN tìm thân nhân.

Tìm thấy thi thể thứ 5 tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Tăng cường phương tiện, lực lượng cứu hộ cứu nạn tại Rào Trăng 3.

Tìm thấy thi thể thứ 5 tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2 Lực lượng cứu hộ cùng phương tiện máy múc, máy đào làm việc liên tục để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Như vậy, tính đến chiều 24/10, sau nhiều nỗ lực thông đường của lực lượng chức năng và chỉ đạo tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh TT-Huế và Quân khu 4, đã có 5 thi thể được tìm thấy tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Trong đó, có 2 thi thể đã xác định được danh tính.

Trong ngày, cùng với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế - cũng có mặt tại khu vực Rào Trăng 3 để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Theo ông Phan Thiên Định trong ngày 24/10, các lực lượng công an, quân đội (Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân khu 4) với quân số hơn 130 người, cùng nhiều phương tiện xe máy, chia làm 3 mũi công tác đã tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

“Lực lượng chức năng sẽ cố gắng đến tận cùng, nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa những nạn nhân còn lại sớm về với gia đình”, ông Định chia sẻ.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…