Phân nửa thành viên đảng Cộng hòa hối hận khi chọn Trump

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump
TPO - Một cuộc thăm dò mới đây của Huffington Post và YouGov cho thấy 54% cử tri thuộc đảng Cộng hòa cho biết Donald Trump không phải là lựa chọn tốt nhất cho vị trí ứng viên Tổng thống.

Tỷ lệ này tăng hơn nhiều so với con số 44% trong cuộc thăm dò hồi tháng 6. Trong khi đó, số cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ ông Trump tụt dốc từ 44% hồi tháng 6 xuống chỉ còn 35%.

Ngược lại, đối với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, 53% cử tri của đảng này cho biết bà là lựa chọn tốt nhất so với 56% trong cuộc thăm dò tháng 6. Chỉ có 37% không ủng hộ bà.

Số liệu trên cho thấy đa số thành viên của đảng Cộng hòa không ủng hộ ứng viên đại diện cho đảng mình là ông Trump làm Tổng thống.

Mới đây, nguyên hạ nghị sĩ các bang Missouri và California là Tom Coleman và Tom Campbell đã tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. 

Nguyên Bộ trưởng An ninh Nội địa và Thống đốc bang Pennsyvania Tom Ridge cũng cho biết, 50 quan chức an ninh nội địa cấp cao làm việc trong các thời điểm Đảng Cộng hòa cầm quyền, nhiều người làm việc dưới thời Tổng thống George W. Bush đã cùng ký vào bức thư chung đưa ra tuyên bố rằng ông Trump sẽ làm cho an ninh nước Mỹ rơi vào nguy hiểm và họ sẽ không ủng hộ Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Kể từ khi chính thức nhận đề cử của đảng Cộng hòa, ông Trump liên tiếp có những phát ngôn gây tranh cãi. Ông từng xúc phạm cha mẹ người Hồi giáo của một binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng sau khi họ chỉ trích đề xuất cấm người Hồi giáo vào Mỹ của ông Trump. Mới đây, ông lại gây sốc vì cáo buộc người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico mang đến Mỹ ma túy, tội phạm. Ông thậm chí còn đề xuất xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hơp pháp.

Theo Theo Huffington Post
MỚI - NÓNG
Giáo viên 'chạy sô'
Giáo viên 'chạy sô'
TP - Năm học 2022-2023, TPHCM thiếu gần 6.000 giáo viên, đặc biệt là ở bậc tiểu học khiến ngành giáo dục phải điều động, biệt phái giáo viên, nhất là với các môn Tiếng Anh, Tin học.
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.