PGS Trần Đan Thư từ nhiệm chức hiệu trưởng, chia tay ĐH Hoa Sen

PGS- TS Trần Đan Thư chính thức từ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen kể từ ngày 9/11
PGS- TS Trần Đan Thư chính thức từ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen kể từ ngày 9/11
TPO - PGS- TS Trần Đan Thư đã chính thức nói lời chia tay cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Hoa Sen sau khoảng 4 tháng được mời giữ chức Hiệu trưởng trường này.

Ngày 10/11, đại diện của trường ĐH Hoa Sen cho biết, PGS- TS Trần Đan Thư đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng kể từ ngày 9/11. Nguyên do được cho là vì lý do cá nhân.

Cùng ngày, PGS- TS Trần Đan Thư cũng đã có thư gửi đến email của các đơn cá nhân, đơn vị liên quan để nói lời chia tay.

PGS Trần Đan Thư từ nhiệm chức hiệu trưởng, chia tay ĐH Hoa Sen ảnh 1 Thư chia tay của PGS- TS Trần Đan Thư

Với việc từ nhiệm này của PGS- TS Trần Đan Thư thì Hội đồng Quản trị mới của trường ĐH Hoa Sen sẽ phải lựa chọn một người khác, sau đó trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt. Trong thời gian chờ quyết định công nhận Hiệu trưởng mới, công việc điều hành nhà trường sẽ được giao cho một Phó Hiệu trưởng đương nhiệm.

Phó Giáo sư Trần Đan Thư chính thức về làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen từ hồi gần giữa tháng 7/2018 vừa qua. Trước đó, ông Thư là Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong hai nhiệm kỳ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.