Tập đoàn Nguyễn Hoàng mua cổ phần Đại học Hoa Sen?

Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang thương lượng mua Đại học Hoa Sen (ảnh inetrnet)
Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang thương lượng mua Đại học Hoa Sen (ảnh inetrnet)
TPO - Ngày 17/10, Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã có thông tin gửi đến báo chí về việc Tập đoàn giáo dục này mua lại một số cổ phần của Đại học Hoa Sen (HSU) gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây.

Theo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, những ngày gần đây phía tập đoàn liên tục nhận được nhiều câu hỏi từ báo chí cũng như dư luận liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, rằng có phải: NHG đã mua lại một số cổ phần của Đại học Hoa Sen và nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần Hoa Sen?

Việc mua cổ phần đã hoàn tất, bàn giao chưa? Có tiến hành đại hội cổ đông bất thường không? Chính sách của trường có gì thay đổi? Nhân sự Hiệu trưởng? Làm gì để ổn định trường...

Trước thông tin này, phía Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, hiện đã có một số cổ đông của HSU tiếp cận Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và mong muốn chuyển nhượng lại cổ phần của họ tại HSU. Chúng tôi cho rằng đây cũng là cơ hội để thực hiện những điều tốt đẹp cho Hoa Sen nên chúng tôi đồng ý mua lại cổ phần HSU từ họ. Song hiện nay chúng tôi cũng chưa xác định số lượng cổ phần là bao nhiêu vì đây là cả một quá trình đàm phán riêng rẽ với cổ đông hiện hữu. Và trên thực tế, quá trình đàm phán cũng có trường hợp thành công hoặc không.

Tỷ lệ cổ phần thế nào tùy thuộc vào việc chuyển nhượng lại của các cổ đông nên bản thân chúng tôi cũng không tự quyết định được điều này, việc chuyển nhượng cũng mất nhiều thời gian nên không nói trước được thời điểm kết thúc.

Phía Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho rằng, việc có đại hội cổ đông bất thường hay không chắc chắn sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Về công tác nhân sự, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho rằng, họ chưa có thẩm quyền để nói đến bởi các nhân sự chủ chốt như Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng sẽ do Đại hội đồng cổ đông, HĐQT đề xuất và được UBND TP.HCM công nhận.

Được biết, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành gần 40 cơ sở giáo dục tại 15 tỉnh, thành phố, đào tạo gần 40.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín. Về khối đại học, hiện Tập đoàn này đang sở hữu ba trường lần lượt là ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu và ĐH Gia Định.

MỚI - NÓNG