ĐH Hoa Sen chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng

ĐH Hoa Sen chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng
TPO - Ngày 30/10, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường sau khi có thông tin Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mua lại trường này.

Tham dự đại hội này có 42 cổ đông và đại diện ủy quyền của cổ đông, đại diện cho hơn 8,608 triệu cổ phiếu đủ quyền biểu quyết, chiếm tỷ lệ hơn 91% số cổ phần của nhà trường.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT đồng thời, tiến hành bầu bổ sung 06 thành viên HĐQT, nhiệm kỳ năm 2017 – 2022 bao gồm : PGS.TS.Thái Bá Cần, TS. Nguyễn Khắc Huy, TS. Đinh Quang Nương, TS. Trần Xuân Thảo, TS. Đỗ Mạnh Cường và ông Hoàng Quốc Anh Vũ. Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ do HĐQT bầu ra và được lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Trong số 06 người bầu mới này thì PGS- TS Thái Bá Cần nguyên là Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, phụ trách phát triển đại học. Và mới đây, ông Cần cũng vừa được UBND TPHCM công nhận là Chủ tịch HĐQT trường ĐH Gia Định (một đơn vị giáo dục thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng). Như vậy, với diễn biến này, trường ĐH Hoa Sen đã chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Cùng lúc, Đại hội cổ đông bất thường của Trường Đại học Hoa Sen cũng đã bầu ra các thành viên của Ban kiểm soát thay thế các thành viên đã từ nhiệm, bao gồm các ông: Nguyễn Hữu Tướng, Trịnh Minh Trung. Trưởng ban kiểm soát là ông Nguyễn Hữu Tướng.

Trao đổi với báo chí sau Đại hội, đại diện Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, việc tập đoàn tham gia đầu tư vào một số trường đại học trong thời gian qua cũng phù hợp với chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước là tăng cường thu hút nguồn lực xã hội, tư nhân tham gia đầu tư giáo dục.  

MỚI - NÓNG