ĐH Hoa Sen chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng

ĐH Hoa Sen chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng
TPO - Ngày 30/10, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường sau khi có thông tin Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mua lại trường này.

Tham dự đại hội này có 42 cổ đông và đại diện ủy quyền của cổ đông, đại diện cho hơn 8,608 triệu cổ phiếu đủ quyền biểu quyết, chiếm tỷ lệ hơn 91% số cổ phần của nhà trường.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT đồng thời, tiến hành bầu bổ sung 06 thành viên HĐQT, nhiệm kỳ năm 2017 – 2022 bao gồm : PGS.TS.Thái Bá Cần, TS. Nguyễn Khắc Huy, TS. Đinh Quang Nương, TS. Trần Xuân Thảo, TS. Đỗ Mạnh Cường và ông Hoàng Quốc Anh Vũ. Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ do HĐQT bầu ra và được lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Trong số 06 người bầu mới này thì PGS- TS Thái Bá Cần nguyên là Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, phụ trách phát triển đại học. Và mới đây, ông Cần cũng vừa được UBND TPHCM công nhận là Chủ tịch HĐQT trường ĐH Gia Định (một đơn vị giáo dục thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng). Như vậy, với diễn biến này, trường ĐH Hoa Sen đã chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Cùng lúc, Đại hội cổ đông bất thường của Trường Đại học Hoa Sen cũng đã bầu ra các thành viên của Ban kiểm soát thay thế các thành viên đã từ nhiệm, bao gồm các ông: Nguyễn Hữu Tướng, Trịnh Minh Trung. Trưởng ban kiểm soát là ông Nguyễn Hữu Tướng.

Trao đổi với báo chí sau Đại hội, đại diện Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, việc tập đoàn tham gia đầu tư vào một số trường đại học trong thời gian qua cũng phù hợp với chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước là tăng cường thu hút nguồn lực xã hội, tư nhân tham gia đầu tư giáo dục.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.