Giáo sư 'quần đùi' bị từ chối, trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới

Giáo sư 'quần đùi' bị từ chối, trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới
TPO - Trường đại học Hoa Sen vừa có hiệu trưởng mới sau khi giáo sư “quần đùi” Trương Nguyện Thành bị UBND TPHCM từ chối chức danh này.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu vừa ký quyết định 2872/QĐ-UBND về việc công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trước đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) Trường ĐH Hoa Sen đã có phiên họp để bầu nhân sự giữ chức hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2017-2022. Tại cuộc họp này, các thành viên HĐQT đã tiến hành bầu chọn theo nguyên tắc bỏ phiếu kín, kết quả 15/17 phiếu (đạt tỉ lệ 88,24%) đồng ý chọn PGS-TS Trần Đan Thư giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngay sau đó, HĐQT đã trình hồ sơ đề nghị công nhận hiệu trưởng đối với PGS-TS Trần Đan Thư đến các cơ quan quản lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Từ đề nghị của HĐQT của Trường Đại học Hoa Sen, Phó Giáo sư Trần Đan Thư đã được lãnh đạo thành phố công nhận là Hiệu trưởng của trường này.

Giáo sư 'quần đùi' bị từ chối, trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới ảnh 1  Phó Giáo sư Trần Đan Thư vừa được công nhận là Hiệu trưởng của trường ĐH Hoa Sen
Phó Giáo sư Trần Đan Thư sinh năm 1966, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp TPHCM năm 1988, nhận bằng Thạc sĩ năm 1995 và có bằng Tiến sĩ năm 2001. Ông Trần Đan Thư được phong là Phó Giáo sư vào năm 2007, và giữ nhiệm vụ Trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh từ đó tới nay.

Trước Phó Giáo sư Trần Đan Thư, Phó Giáo sư Lưu Tiến Hiệp giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Sau đó, giáo sư Trương Nguyện Thành- người được mệnh danh là giáo sư "quần đùi", được mời về làm phó hiệu trưởng phụ trách, sau đó được trường Đại học Hoa Sen đề nghị UBND TPHCM xét duyệt làm Hiệu trưởng. Tuy nhiên, UBND từ chối do ông Thành không đủ quy định theo Luật Giáo dục Đại học.

MỚI - NÓNG
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức. 
Nghề Pháp chế, Nhân sự - hướng đi “hút” bạn trẻ yêu thích nhóm ngành Luật

Nghề Pháp chế, Nhân sự - hướng đi “hút” bạn trẻ yêu thích nhóm ngành Luật

Dù quan niệm “học Luật chỉ làm luật sư” vẫn còn phổ biến nhưng trên thực tế, sinh viên nhóm ngành này có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Trong đó, công việc Pháp chế và Nhân sự với yêu cầu hiểu biết luật pháp, xây dựng văn bản chuẩn mực,... đang là những hướng đi triển vọng cho sinh viên nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế.