Ông Trump điện đàm 25 phút với Tổng thống Colombia

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Colombia Juan Manuel Santos. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Colombia Juan Manuel Santos. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/2 có cuộc điện đàm kéo dài 25 phút với người đồng cấp Colombia Juan Manuel Santos, bàn về kế hoạch hòa bình của chính phủ nước này.

Tổng thống Colombia Santos, trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội Twitter, miêu tả cuộc nói chuyện giữa ông với người đứng đầu Nhà Trắng là "rất hữu ích".

"@POTUS thể hiện tinh thần ủng hộ hòa bình cũng như mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhất với Colombia", AFP dẫn lời ông Santos viết, nhắc tới Tổng thống Mỹ Trump.

Tổng thống Santos đề nghị người đồng cấp Mỹ ủng hộ kế hoạch hòa bình giữa chính phủ Colombia và lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) tại Quốc hội Mỹ.

"Trump nói ông ấy rất quan tâm và sẽ đích thân chịu trách nhiệm", Tổng thống Colombia cho hay, đồng thời thêm rằng Tổng thống Mỹ đã mời ông tới thăm Nhà Trắng. 

Theo thông tin từ văn phòng ông Santos, cuộc điện đàm kéo dài khoảng 25 phút.

Mỹ từng cam kết ủng hộ 450 triệu USD hỗ trợ việc thực hiện thỏa thuận hòa bình ký hồi tháng 11 năm ngoái giữa Colombia và FARC, kết thúc 52 năm nội chiến. Ông Santos đạt giải Nobel Hòa bình vì có công chấm dứt cuộc xung đột, mang lại hòa bình cho Colombia.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.