TT Mỹ Donald Trump sẽ ép giảm chi phí tường biên giới với Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết chi phí xây dựng tường biên giới với Mexico sẽ thấp hơn ước tính trên 21 tỷ USD do chính phủ đưa ra.

"Tôi đọc tin bức tường sẽ có chi phí cao hơn dự tính ban đầu của chính phủ, nhưng tôi chưa tham gia vào thiết kế hay đàm phán. Khi tôi thực hiện, nó sẽ giống như với chiến đấu cơ F-35 và chương trình Air Force One, giá sẽ giảm", Washington Post dẫn lời ông Trump viết trên Twitter hôm nay.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết bức tường có thể tốn đến 21,6 tỷ USD và cần ba năm rưỡi để xây dựng. 

Tổng thống Mỹ nhắc đến hai "phi vụ" mà ông đã đàm phán thành công trong việc giảm chi phí cho chính phủ. Đó là hợp đồng mua 90 tiêm kích F-35 mới của Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin với giá 8,5 tỷ USD, giúp Bộ Quốc phòng Mỹ tiết kiệm hơn 720 triệu USD.

Với chuyên cơ chở tổng thống Air Force One, hãng Boeing đã cam kết kiểm soát chi phí phát triển sau khi bị ông Trump tố "thổi phồng chi phí" lên 4 tỷ USD. 

Trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Trump cho biết chi phí xây tường biên giới với Mexico chỉ mất khoảng 8 tỷ USD.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.