Ông Joe Biden nói nhiều người Mỹ sẽ chết nếu ông Trump còn cố chấp

Ông Joe Biden. Ảnh: Sky News
Ông Joe Biden. Ảnh: Sky News
TPO - Trong bài phát biểu mới nhất, ông Joe Biden cảnh báo rằng việc Tổng thống Donald Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020 có thể làm cản trở tốc độ phân phối vắc-xin của chính quyền mới.

“Nhiều người có thể sẽ chết nếu chúng tôi không phối hợp”, ông Joe Biden nói với các phóng viên hôm thứ Hai tại Delaware. “Sự phối hợp là rất quan trọng. Ngay bây giờ, hoặc sớm nhất có thể. Sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu Tổng thống tham gia.

Tôi hy vọng rằng Tổng thống sẽ dần được khai sáng trước hạn chót ngày 20/1.”

Bình luận của ông Biden được đưa ra sau khi ông Trump liên tục từ chối chấp nhận thực tế rằng ông gần như đã thua trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Biden cũng chỉ trích ông Trump vì không phối hợp với Quốc hội để đàm phán biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp và người Mỹ thất nghiệp vì đại dịch.

“Việc Tổng thống vẫn đi chơi golf và không giải quyết vấn đề này nằm ngoài tưởng tượng của tôi”, ông Biden nói.

Bài phát biểu của ông Joe Biden được đưa ra sau khi kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy vắc-xin COVID-19 của Moderna có hiệu quả 94,5%. Trước đó một tuần, dữ liệu thử nghiệm cho thấy vắc-xin Pfizer có hiệu quả 90%.

Ông Biden cũng ca ngợi các Thống đốc đảng Cộng hòa đã yêu cầu cư dân địa phương đeo khẩu trang, ngoại trừ Doug Burgum của bang Bắc Dakota, Gary Herbert của bang Utah và Mike DeWine của bang Ohio.

Chính trị gia đảng Dân chủ nói nền kinh tế Mỹ “đang nghiêng ngả trên bờ vực”, vì nước này chuẩn bị bước vào một mùa đông đen tối trước khi vắc-xin COVID-19 được phổ biến rộng rãi.

Giống với năm 2008, ông Biden chuẩn bị nhậm chức với nền kinh tế suy sụp.

Chiều thứ Hai, ông đã trình bày kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế với hàng loạt biện pháp như thúc đẩy chi tiêu vào năng lượng sạch, tạo ra việc làm cho công nhân, nâng mức lương tối thiểu lên 15 đô la/giờ…

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.