Nữ thượng úy Phòng không - Không quân hát 'COVID-19 đi đu đưa đi parody'

TPO - Theo thượng úy Ngọc Ngà, ca khúc nhằm nhắn nhủ mọi người chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và các cơ quan chức năng, như hạn chế đi lại, chú ý thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, vì một Việt Nam tươi đẹp.

Với mục đích giúp đồng đội và mọi người giảm bớt lo lắng và căng thẳng trong đại dịch COVID-19, thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Vũ Bùi Ngọc Ngà (Học viện Phòng không - Không quân) đã thể hiện tài ca hát qua ca khúc “COVID-19 đi đu đưa đi parody" do nhạc sĩ Lê Anh Thuỷ (Đoàn văn công Quân khu 1) đặt lời mới trên nền nhạc bài hát “Đi đu đưa đi”.

Tốt nghiệp Khoa Quản lý văn hoá - ĐH Văn hóa Hà Nội, Vũ Bùi Ngọc Ngà (SN 1984) về Học viện Phòng không - Không quân công tác. Hiện chị là nhân viên Ban Tuyên huấn thuộc Phòng Chính trị của Học viện.

Đam mê nghệ thuật và có tài ca hát, Ngọc Ngà đã tham gia nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật và giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng cấp Quân chủng Phòng không - Không quân. Năm 2019, chị xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên toàn quốc.

Ngoài công việc chuyên môn, thượng úy Vũ Bùi Ngọc Ngà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn đơn vị đóng quân. Gần đây nhất, chị đã kêu gọi mọi người tham gia chương trình Gửi trao yêu thương, dành tặng khẩu trang miễn phí vì sức khoẻ cộng đồng với 1.000 chiếc khẩu trang được phát tặng tại Bệnh viện Quân y 105 và Bệnh viện đa khoa Sơn Tây (Hà Nội).

Nữ thượng úy Phòng không - Không quân hát 'COVID-19 đi đu đưa đi parody' ảnh 1 Thượng úy Vũ Bùi Ngọc Ngà biểu diễn ca khúc “Trái tim người lính" (sáng tác: Tuấn Phương) giành Huy chương Vàng Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên toàn quốc, năm 2019.
Nữ thượng úy Phòng không - Không quân hát 'COVID-19 đi đu đưa đi parody' ảnh 2 Ảnh: NVCC
Nữ thượng úy Phòng không - Không quân hát 'COVID-19 đi đu đưa đi parody' ảnh 3 Ảnh: NVCC
Nữ thượng úy Phòng không - Không quân hát 'COVID-19 đi đu đưa đi parody' ảnh 4 Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG