Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện

TPO - Sau thời gian chữa trị, hết bệnh và được xuất viện, ba bệnh nhân mắc COVID-19 ở TPHCM xúc động cảm ơn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện dã chiến Củ Chi đã tận tình cứu chữa, chăm sóc trong thời gian qua.
Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 1

Trưa 30/3, bệnh viện dã chiến Củ Chi cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 sau thời gian điều trị và nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2..

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 2

Ba bệnh nhân được xuất viện lần này gồm hai người Việt Nam và một người đàn ông quốc tịch Czech.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 3

Trước khi xuất viện, hành lý của các bệnh nhân được nhân viên y tế xịt sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 4

Ba bệnh nhân xuất viện lần này đều là người từ nước ngoài về, được cách ly tập trung, khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 5

Chị T.T.H (du học sinh trở về từ Anh) được chuyển đến bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị từ ngày 16/3, sau khi nhận được quyết định xuất viện, chị H. cho biết rất vui và xúc động với sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 6

“Quá trình điều trị tại đây hàng ngày tôi được các bác sĩ đến thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm, động viên tinh thần để chữa bệnh. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc tôi cũng như các bệnh nhân khác trong thời gian qua””, chị H. chia sẻ. 

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 7

Còn ông  M.K (quốc tịch Czech), nhập viện vào ngày 13/3 với tình trạng viêm phổi. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị thì bệnh nhân hết sốt, không khó thở, không phải hỗ trợ hô hấp và sức khỏe tiến triển ổn định.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 8 Sau nhiều lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được cho xuất viện. “Lúc nhập viện tôi thấy sức khỏe mình khá tệ nhưng hiện tại tôi thấy mình rất khỏe. Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn Việt Nam vì đã chữa trị cho tôi”, ông M.K nói.
Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 9

Bác sĩ Trần Chánh Xuân, Phó giám đốc bệnh viện dã chiế Củ Chi cho biết, những bệnh  nhân được xuất viện lần này đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm trên 2 lần âm tính với SARS- CoV-2 và thời gian giữa 2 lần xét nghiệm trên 24h. Trước khi được xuất viện, các bệnh nhân cũng không còn triệu chứng.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xúc động cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện ảnh 10

Hai ngày qua, bệnh viện dã chiến Củ Chi đã cho xuất viện 7 bệnh nhân mắc COVID-19 sau một thời gian điều trị khỏi bệnh. Hiện tại bệnh viện còn 19 bệnh nhân dương tính với SARS - CoV-2 và sức khỏe các bệnh nhân đều có tiến triển tốt.

MỚI - NÓNG
Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023: Trận cầu siêu đặc biệt
Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023: Trận cầu siêu đặc biệt
TPO - Siêu cúp Bóng đá Quốc gia đã trở lại, hấp dẫn và đáng mong đợi hơn bao giờ hết. Không chỉ là cuộc so tài đỉnh cao giữa hai đội bóng ưu tú nhất bóng đá Việt: Đương kim Vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2023 Công an Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa - đội đoạt Cúp Quốc gia 2023, Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023 còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.