Nữ sinh đọc tâm thư Đại hội Đoàn gửi tuổi trẻ Việt Nam là ai?

Chu Thị Ngọc Hảo đọc tâm thư của Đại hội Đoàn toàn quốc gửi tới tuổi trẻ toàn quốc. Ảnh: NVCC
Chu Thị Ngọc Hảo đọc tâm thư của Đại hội Đoàn toàn quốc gửi tới tuổi trẻ toàn quốc. Ảnh: NVCC
TPO - Trong phiên bế mạc Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội đã công bố Thư gửi Tuổi trẻ Việt Nam. Đại diện cho 1000 đại biểu, nữ đại biểu Chu Thị Ngọc Hảo đã đọc nội dung thư.

Nữ đại biểu Chu Thị Ngọc Hảo (SN 1996) sinh viên năm cuối chuyên ngành Luật hình sự, Học viện An ninh nhân dân. Hảo hiện đảm trách Phó chánh văn phòng Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân. Đây giống như một câu lạc bộ tập hợp nhóm học viên chung sở thích, nhiệt huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ngọc Hảo là một trong 18 đại biểu của Đoàn thanh niên Bộ Công an tham dự Đại hội. Cô chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia đại hội Đoàn toàn quốc, càng vinh dự và tự hào khi được đại diện đọc tâm thư Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI gửi tới thanh niên cả nước. Đây còn là niềm mong muốn được đóng góp phần vào sự thành công của Đại hội".

Nữ sinh đọc tâm thư Đại hội Đoàn gửi tuổi trẻ Việt Nam là ai? ảnh 1

Cùng cảm xúc vinh dự tham dự Đại hội và đại diện đọc tâm thư, Hảo nhận thức rõ trách nhiệm của người trẻ đối với đất nước. Cô ân tượng với lời nhắn nhủ của Thủ tướng trong phiên bế mạc, Thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.

Ngọc Hảo cho rằng, để xứng đáng là lực lượng đi đầu trong thời đại 4.0, đoàn viên thanh niên trước hết phải thật sự ý thức được trách nhiệm của bản thân. Mỗi bạn trẻ phải ý thức được vai trò bản thân trong xã hội để học tập, rèn luyện và xác định mục tiêu đúng đắn phấn đấu; truyền nhiệt huyết và lan toả những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Điều cần thiết hiện nay là xây dựng tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng biết phân loại bảo vệ bản thân và phản biện những luông thông tin tiêu cực trên mạng xã hội. Đồng thời phát huy các thông tin trên mạng xã hội hiệu quả; tiếp thu các thành tưu công nghệ khoa học vào lĩnh vực học tập, lao động. Bên cạnh đó, cần làm chủ công nghệ, kỹ năng ngoại ngữ.

MỚI - NÓNG