Thủ tướng đã truyền lửa, thôi thúc thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng đã truyền lửa, thôi thúc thanh niên khởi nghiệp
TPO - Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Tú, Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá mới, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong phiên ra mắt Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáng nay 13/12.

Được nghe những lời dặn dò của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tôi tin tưởng nhiều bạn trẻ sẽ là chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh thương mại toàn cầu, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia... Thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0”, tôi cảm thấy vô cùng tự hào và háo hức.

Cảm nhận được trách nhiệm to lớn mà Chính phủ tin tưởng gửi gắm cho thế hệ trẻ, cụ thể là Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XI.

Tôi vô cùng phấn khởi khi chính phủ rất quan tâm trong việc tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam khởi nghiệp. Gọi thanh niên khởi nghiệp, Thủ tướng ví như là "một chiến binh" với ý nhắn nhủ người trẻ khởi nghiệp cũng như đi đánh trận, còn nhiều chông gai, thử thách, nhưng một chiến binh giỏi sẽ giành thắng lợi.

Đồng thời, người trẻ khởi nghiệp cần tiếp cận với các tiến bộ của Cách mạng công nghệ 4.0, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống. Điều này cũng được thể hiện rõ trong Nghị quyết liên tịch của Chính phủ và Ban chấp hành T.Ư Đoàn.

Việc tiếp cận ứng dụng công nghệ là để giải quyết những khó khăn, những vấn đề của đất nước, đoàn thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu, phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Những người trẻ sẽ không ngại khởi nghiệp, dấn thân, với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và đột phá trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Tiên phong khởi nghiệp để cùng làm giàu; đưa công nghệ đến những nơi xa xôi, khó khăn, những nơi cần nhất từ những miền núi xa xôi phía Bắc xa xôi đến miền Trung nước lũ.

Thủ tướng đã truyền lửa, thôi thúc thanh niên khởi nghiệp ảnh 1 Anh Nguyễn Hữu Tú, UVBCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XI.

Thủ tướng đã nhấn mạnh: “Một cánh én không làm nổi mùa xuân, một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao. Tôi mong các cấp bộ Đoàn định hướng cho thanh niên, trung thành sáng tạo, khát vọng dấn thân, không được để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên”.

Lời nhắn nhủ của Thủ tướng đã nhấn mạnh tinh thần đoàn kết của dân tộc ta; nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên của tổ chức Đoàn. Những người trẻ sẽ cùng chung sức, đồng lòng vì sự phát triển của đất nước.

Như Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã phát biểu: Đoàn thanh niên sẽ tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho thanh niên sáng tạo và phát triển, chắc chắn không đi sau thanh niên mà định hướng, đồng hành cùng thanh niên với 3 phong trào và 3 chương trình đồng hành.

Thanh niên sẽ tận dụng cơ hội này và dấn thân, sáng tạo không ngừng, phát huy tinh thần tiên phong, thể hiện bản lĩnh của những chủ nhân tương lai của đất nước; để cùng nhau đi nhanh và đi dài trong làm chủ khoa học công nghệ thời đại 4.0, dựng xây và phát triển Tổ quốc.

MỚI - NÓNG