Thủ tướng đã truyền lửa, thôi thúc thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng đã truyền lửa, thôi thúc thanh niên khởi nghiệp
TPO - Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Tú, Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá mới, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong phiên ra mắt Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sáng nay 13/12.

Được nghe những lời dặn dò của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tôi tin tưởng nhiều bạn trẻ sẽ là chiến binh khởi nghiệp, chiến binh công nghệ, chiến binh thương mại toàn cầu, chiến binh kiên cường giữ gìn bảo vệ quốc gia... Thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0”, tôi cảm thấy vô cùng tự hào và háo hức.

Cảm nhận được trách nhiệm to lớn mà Chính phủ tin tưởng gửi gắm cho thế hệ trẻ, cụ thể là Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XI.

Tôi vô cùng phấn khởi khi chính phủ rất quan tâm trong việc tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam khởi nghiệp. Gọi thanh niên khởi nghiệp, Thủ tướng ví như là "một chiến binh" với ý nhắn nhủ người trẻ khởi nghiệp cũng như đi đánh trận, còn nhiều chông gai, thử thách, nhưng một chiến binh giỏi sẽ giành thắng lợi.

Đồng thời, người trẻ khởi nghiệp cần tiếp cận với các tiến bộ của Cách mạng công nghệ 4.0, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống. Điều này cũng được thể hiện rõ trong Nghị quyết liên tịch của Chính phủ và Ban chấp hành T.Ư Đoàn.

Việc tiếp cận ứng dụng công nghệ là để giải quyết những khó khăn, những vấn đề của đất nước, đoàn thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu, phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Những người trẻ sẽ không ngại khởi nghiệp, dấn thân, với tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo và đột phá trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Tiên phong khởi nghiệp để cùng làm giàu; đưa công nghệ đến những nơi xa xôi, khó khăn, những nơi cần nhất từ những miền núi xa xôi phía Bắc xa xôi đến miền Trung nước lũ.

Thủ tướng đã truyền lửa, thôi thúc thanh niên khởi nghiệp ảnh 1 Anh Nguyễn Hữu Tú, UVBCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XI.

Thủ tướng đã nhấn mạnh: “Một cánh én không làm nổi mùa xuân, một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao. Tôi mong các cấp bộ Đoàn định hướng cho thanh niên, trung thành sáng tạo, khát vọng dấn thân, không được để Đoàn đi sau thanh niên, chậm hơn thanh niên”.

Lời nhắn nhủ của Thủ tướng đã nhấn mạnh tinh thần đoàn kết của dân tộc ta; nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên của tổ chức Đoàn. Những người trẻ sẽ cùng chung sức, đồng lòng vì sự phát triển của đất nước.

Như Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã phát biểu: Đoàn thanh niên sẽ tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho thanh niên sáng tạo và phát triển, chắc chắn không đi sau thanh niên mà định hướng, đồng hành cùng thanh niên với 3 phong trào và 3 chương trình đồng hành.

Thanh niên sẽ tận dụng cơ hội này và dấn thân, sáng tạo không ngừng, phát huy tinh thần tiên phong, thể hiện bản lĩnh của những chủ nhân tương lai của đất nước; để cùng nhau đi nhanh và đi dài trong làm chủ khoa học công nghệ thời đại 4.0, dựng xây và phát triển Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễkéo băng khánh thành Cột cờ. (Ảnh: Tùng Duy)

Lào Cai: Khánh thành Cột cờ Lũng Pô

TPO - Tỉnh đoàn Lào Cai, Ngân hàng Vietinbank, UBND huyện Bát Xát, Cty TNHH MTV Apatit Việt Nam chiều nay 16/12 phối hợp tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Đi đầu trong cách mạng 4.0

Đi đầu trong cách mạng 4.0

TP - Phát biểu tại phiên bế mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, sáng 13/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thanh niên sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên hành lang đại hội, các cán bộ Đoàn chia sẻ trách nhiệm trước những cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng này.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trả lời phóng viên tại cuộc họp báo. Ảnh: Như Ý.

Khắc phục 'nhạt Đảng, khô Đoàn'

TP - “Phải hiểu về thực trạng đất nước, hiểu về thế mạnh, những cơ hội, thách thức, khó khăn, điểm yếu, trên cơ sở đó phát huy những gì là thế mạnh, hạn chế tối đa những điểm chưa tốt, thúc đẩy thanh niên đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đồng thời trang bị cho thanh niên đủ hành trang như giúp thanh niên có kiến thức lịch sử văn hóa dân tộc, nền tảng hiểu biết về chính trị đất nước, về văn hóa, kỹ năng xã hội, hiểu biết về thế giới...”- Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói tại cuộc họp báo thông tin kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội ngày 13/12. Ảnh: Như Ý.

Tuổi trẻ phải trải nghiệm và cống hiến

TP - Tin tưởng nhiều bạn trẻ sẽ là những “chiến binh” trên con đường khởi nghiệp, giữ gìn bờ cõi quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đất nước đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, tuổi trẻ cả nước phải sẵn sàng trải nghiệm và cống hiến. “Thử thách phía trước còn rất lớn, nguy cơ còn rất nhiều, nhưng chúng ta có niềm tin, nhất định chúng ta sẽ vượt qua”, Thủ tướng quả quyết.
Ảnh Mạnh Thắng

Kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

TPO - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Để kịp thời tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân, Ban Bí thư Trung ương Đoàn thông báo nhanh kết quả Đại hội.