Nữ CĐV bị dân mạng công kích vì hát ‘Bay lên trời là bay ra ngoài’

Nữ CĐV hát: “Bay lên trời là bay ra ngoài” gây ức chế cho khán giả xem bóng đá.
Nữ CĐV hát: “Bay lên trời là bay ra ngoài” gây ức chế cho khán giả xem bóng đá.
TPO - Nữ CĐV hát: “Bay lên trời là bay ra ngoài” đã phải khoá tính năng bình luận của tất cả bài viết trên trang cá nhân vì bị dân mạng tấn công dữ dội.

Tối 13/1, ngoài kết quả hoà không bàn thắng giữa U23 Việt Nam và Jordan tại Vòng chung kết U23 Châu Á 2020, mọi sự chú ý của dân mạng đổ dồn vào một nhân vật đặc biệt – nữ CĐV cầm loa hát to: “Bay lên trời là bay ra ngoài”.

Chủ nhân của câu hát “ám ảnh” là chị Vũ Thị Thúy (Quảng Ninh). Được biết, chị Thuý không phải gương mặt xa lạ với giới cổ động viên, cũng như truyền thông. Trước đó, chị Thuý đã gây chú ý bằng cách cỗ vũ “có một không hai” trên tại SEA Games 30.

Tuy nhiên, lần này, với mật độ và âm lượng vang dội hơn trước, chị Thuý thực sự thổi bùng tranh cãi trong cộng đồng mạng. Hiện tại, câu hát: “Bay lên trời là bay ra ngoài” đang là một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ “ầm ầm” video, hình ảnh về nữ CĐV đến từ Quảng Ninh. Thậm chí, dân mạng còn đổ dồn vào trang cá nhân của chị Thuý để bình luận khen – chê.

Đa số tỏ ra khó chịu với cách cổ vũ trên. Họ cho rằng, giọng của chị Thuý gây ức chế, làm các cầu thủ lẫn khán giả xem thi đấu mất tập trung. Và mỗi dân mạng lại có cách thể hiện thái độ khác nhau.

Nữ CĐV bị dân mạng công kích vì hát ‘Bay lên trời là bay ra ngoài’ ảnh 1 Dân mạng đổ dồn vào trang cá nhân của nữ CĐV bình luận. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều người nhẹ nhàng góp ý, nhắc nhở chị Thuý nên tiết chế sự nhiệt tình “quá đà” trong lúc xem bóng đá.

“Cách cổ động của chị ban đầu thấy vui nhưng nhiều quá lại thấy nhàn nhạt và chưa kể đến có thể khiến các cầu thủ Việt Nam mất tập trung, trong khi đội bạn lại không hiểu gì”.

“Rất cám ơn tinh thần thể thao của chị. Mong chị cổ vũ hợp lý và cần thiết hơn chứ cứ như hôm qua ban huấn luyện thì gào thét chỉ đạo mà chị thì cứ bay lên trời với ra ngoài thì cầu thủ nghe thế nào được chỉ đạo”.

Tuy nhiên, cũng không ít dân mạng chỉ trích dữ dội chị Thuý, còn sử dụng những từ ngữ khiếm nhã, vô văn hoá.

“Làm ơn xin chị đừng có hô cái khẩu hiệu ‘Bay lên trời là bay ra ngoài nữa’… nghe muốn đập ti vi. Để im cho cầu thủ tập trung đá. Nhờ câu nói của chị mà Việt Nam đá toàn bay lên trời là bay ra ngoài không”.

“Tôi ngồi xem Việt Nam đá bóng mà nghe thấy cô hát hô cái gì đó, thực sự tôi cảm thấy mất mặt, xấu hổ với các nước bạn luôn. Xin cô dừng lại ngay được không”.

Bên cạnh đó, không ít người lên tiếng bênh vực. Họ cho rằng, mỗi người có một cách thể hiện tình yêu bóng đá riêng. “Dù người ta cổ vũ thế nào, mọi người khó chịu ra sao thì việc chửi bới thế này là không nên. Người ta cũng chỉ muốn tiếp lửa cho cầu thủ thôi mà bị chửi bới, mạt sát thế này thì thật sự khổ quá. Nếu nghe kĩ thì cô ấy còn lãnh cả trách nhiệm bắt nhịp cho mọi người hô vang trên các khán đài, thúc đẩy tinh thần cầu thủ lên cao. Có quá đà thì nên nhắc nhở nhẹ nhàng thôi", một dân mạng viết.

Hiện tại, chị Thuý đã khoá tính năng bình luận trong tất cả các bài viết trên trang cá nhân. Trả lời phỏng vấn báo chí trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Jordan trước đó, chị Thuý khẳng định vẫn sẽ tiếp tục cổ vũ như vậy bất chấp ý kiến trái chiều.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm