Có 82 kết quả :

Nội các chính phủ Anh trước cuộc cải tổ lớn

Nội các chính phủ Anh trước cuộc cải tổ lớn

TPO - Các bộ trưởng trong nội các chính phủ Anh đang hồi hộp chờ đợi những quyết định được đưa ra liên quan đến vị trí của mình trong cuộc cải tổ đầu tiên và cũng là lớn nhất kể từ sau cuộc Tổng tuyển cử cuối năm ngoái và sau khi nước Anh đã chính thức rời khỏi liên minh châu Âu (Brexit).
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Dự đoán nội các mới trong nhiệm kì cuối cùng của Tổng thống Putin

TPO - Sau 3 nhiệm kì làm Tổng thống, ông Putin đã góp công không nhỏ trong việc khôi phục sự vĩ đại một thời của nước Nga. Dù vậy, thách thức lớn nhất của ông Putin trong những năm làm Tổng thống, theo RT, lại tập trung ở nhiệm kì cuối cùng, khi ông phải chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ trẻ tuổi hơn.
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại London. EPA/TTXVN.

Radio thế giới 24h: Thủ tướng Anh cải tổ nội các

TPO - Ngày 11/6, Thủ tướng Anh Theresa May đã tiến hành cải tổ nội các hầu hết các vị trí chủ chốt trong chính phủ. Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết những vị trí thay đổi gồm Bộ trưởng Phát triển quốc tế, Giao thông, Y tế, Bộ trưởng phụ trách xứ Wales, Bộ trưởng Cộng đồng, Tư pháp, Giáo dục, Thương mại… 
[ĐỒ HỌA] Nội các trẻ trung của Chính phủ Pháp

[ĐỒ HỌA] Nội các trẻ trung của Chính phủ Pháp

TPO - Danh sách Nội các của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bao gồm 9 bộ trưởng là nam giới, 9 bộ trưởng nữ giới, 2 quốc vụ khanh nam và 2 quốc vụ khanh nữ, bảo đảm nguyên tắc cân bằng giới tính theo cam kết trước đó của ông Macron. Đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Édouard Philippe.
Bộ trưởng Quốc phòng Sylvie Goulard,

Một nửa nội các Pháp là phụ nữ

TP - Hôm qua, tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố chọn nữ chính khách có chủ trương ôn hòa Sylvie Goulard làm Bộ trưởng Quốc phòng thay ông Jean-Yves Le Drian (Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời Tổng thống Francois Hollande), còn ông Drian trở thành Ngoại trưởng, BBC đưa tin. 
Ảnh: Yonhap

Tân tổng thống Hàn Quốc và lằn ranh đỏ

TP - Sẽ không có “Ánh dương phẩy” và không có chuyện dừng THAAD, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược - Bộ Công an, dự đoán về những chính sách 5 năm tới của tân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.