Phà chở khách nối liền Nga – Triều Tiên hoàn thành chuyến đi đầu tiên

Phà Mangyongbong-92. Ảnh: novostivl.ru
Phà Mangyongbong-92. Ảnh: novostivl.ru
TPO - Chuyến phà chở khách đầu tiên nối liền thành phố cảng Rason (Triều Tiên) với thành phố Vladivostok (Nga) đã chính thức cập bến vào sáng nay, 18/5. Bắt đầu từ tuần sau, chuyến phà sẽ chính thức phục vụ khách du lịch rộng rãi.

Chia sẻ với tờ Sputnik, đại diện hãng vận tải InvestStroiTrest (Nga) cho biết chuyến phà chở khách đầu tiên nối liền Nga và Triều Tiên đã xuất phát từ thành phố cảng Rason (Triều Tiên) tối hôm qua, 17/5 và cập bến sáng nay, 18/5 tại cảng biển Vladivostok (Nga).

Chuyến phà chở theo đại diện các cơ quan du lịch Trung Quốc và một công dân Nga. Mục đích của chuyến phà đầu tiên chủ yếu là để kiểm tra tuyến đường nối liền hai nước.

Bắt đầu từ tuần sau, chuyến phà sẽ chính thức phục vụ khách du lịch rộng rãi.

Trước việc Nga và Triều Tiên mở tuyến phà chở khách đầu tiên, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga lên tiếng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc.

Theo ông Suga, Tokyo sẽ giám sát chặt chẽ ảnh hưởng của tuyến phà chở khách tới nỗ lực giải quyết mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

Hồi tháng Tư, hãng vận tải InvestStroiTrest cho biết loại phà được sử dụng để chở khách trên tuyến Nga – Triều Tiên là phà Mangyongbong-92. Tần suất hoạt động của chuyến phà này là khoảng 6 chuyến/tháng. Trên phà có khoảng 200 chỗ ngồi. 

Ban đầu, InvestStroiTrest dự định sẽ đưa khách từ Hunchun (Trung Quốc) và khách du lịch từ Nga tới Triều Tiên với giá vé gần 550 nhân dân tệ (tương đương 1,8 triệu đồng).

Thành phố Rason của Triều Tiên giáp với vùng Primorsky của Nga và tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc. Rason có diện tích khoảng gần 800km vuông, đặc biệt còn có một cảng nước nóng.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG