Thủ tướng lâm thời và nội các Romania phải cách ly vì Covid-19

Uỷ ban các tình huống khẩn cấp đặc biệt quốc gia của Romania họp để bàn các biện pháp đối phó với dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)
Uỷ ban các tình huống khẩn cấp đặc biệt quốc gia của Romania họp để bàn các biện pháp đối phó với dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thủ tướng lâm thời Romania Ludovic Orban vừa thông báo sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với các thượng nghị sĩ nhiễm Covid-19.

Thủ tướng Orban, chủ tịch đảng Tự do, đáng ra có cuộc họp với Tổng thống Romania Klaus Iohannis trong ngày 13/3 để bàn về việc thành lập chính phủ mới và thuyết phục quốc hội thông qua kế hoạch vào tuần tới. 

Nhưng ông Orban vừa thông báo rằng ông và nội các cùng các lãnh đạo đảng Tự do sẽ tự cách ly và xét nghiệm, sau khi tiếp xúc với một số thượng nghị sĩ đã được xác định dương tính với Covid-19. 

Romania đến nay đã ghi nhận 48 ca dương tính với virus này.           

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của G7

TPO - Hôm nay, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích tuyên bố chung của các ngoại trưởng G7, trong đó bày tỏ ủng hộ đối với đảo Đài Loan và mô tả "Trung Quốc là kẻ bắt nạt". Bắc Kinh nói rằng đây là sự can dự thô bạo vào các vấn đề nội bộ của họ.