Thủ tướng lâm thời và nội các Romania phải cách ly vì Covid-19

Uỷ ban các tình huống khẩn cấp đặc biệt quốc gia của Romania họp để bàn các biện pháp đối phó với dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)
Uỷ ban các tình huống khẩn cấp đặc biệt quốc gia của Romania họp để bàn các biện pháp đối phó với dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thủ tướng lâm thời Romania Ludovic Orban vừa thông báo sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với các thượng nghị sĩ nhiễm Covid-19.

Thủ tướng Orban, chủ tịch đảng Tự do, đáng ra có cuộc họp với Tổng thống Romania Klaus Iohannis trong ngày 13/3 để bàn về việc thành lập chính phủ mới và thuyết phục quốc hội thông qua kế hoạch vào tuần tới. 

Nhưng ông Orban vừa thông báo rằng ông và nội các cùng các lãnh đạo đảng Tự do sẽ tự cách ly và xét nghiệm, sau khi tiếp xúc với một số thượng nghị sĩ đã được xác định dương tính với Covid-19. 

Romania đến nay đã ghi nhận 48 ca dương tính với virus này.           

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune. (Ảnh: CNN)

Bộ trưởng Pháp ‘dội nước lạnh’ vào hy vọng của Ukraine

TPO - Nỗ lực của Ukraine nhằm trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ mất ít nhất “15-20 năm” mới hoàn thành, Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết ngày 22/5, trong khi thúc đẩy ý tưởng thay thế của Tổng thống Emmanuel Macron về việc tạo ra “cộng đồng chính trị châu Âu” mới, bao gồm cả Ukraine.
Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…