Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa

Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa
TPO - Nước biển đổi màu sặc sỡ trên diện rộng, các sinh vật biển chết hàng loạt, trôi dạt trắng bờ là những hình ảnh thường gặp ở những vùng biển xảy ra hiện tượng tảo nở hoa (thủy triều đỏ).
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 1 Hình ảnh này được chụp vào tháng 10/2011, đợt tảo nở hoa tồi tệ nhất mà hồ Erie (Bắc Mỹ) từng trải qua trong nhiều thập kỉ. Nguyên nhân được cho là do mưa lớn khiến một lượng phân bón lớn từ mặt đất chảy xuống hồ, thúc đẩy sự sinh sôi của tảo cyanobacteria.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 2 Cá chết do nhiễm độc từ hiện tượng tảo nở hoa ở hồ Erie năm 2011. Khi tảo mọc quá dày, lượng oxi trong nước sẽ giảm đi đáng kể. Cá sẽ không còn oxi để hô hấp, đồng thời không thể loại bỏ các chất thải trong cơ thể và sẽ chết.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 3 Hiện tượng này đã khiến không ít khách du lịch và ngư dân bị đau đầu. Chất độc thường được tạo ra bởi hiện tượng tảo nở hoa là neurotoxin. Ở một liều lượng đủ cao, neurotoxin có thể sẽ khiến tim người ngừng đập, khó thở và mất trí nhớ ngắn hạn, theo Caron, một chuyên gia nghiên cứu về tảo của đại học Nam California.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 4 Tảo nở hoa khiến nước ở vùng biển ở Devon và Cornwall (Anh) chuyển màu xanh lơ vào năm 1999.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 5 Ảnh vệ tinh cho thấy hình ảnh vi tảo phytoplankton sinh sôi nảy nở xung quanh đảo Gotland (Thụy Điển) vào năm 2005.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 6 Loại tảo có tên noctiluca scintillans phát triển quá nhanh đã khiến nước vùng biển Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) chuyển sang màu đỏ gạch. Ảnh do phóng viên của AP chụp ngày 10/4/2012.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 7 Một cậu bé bơi lội trong đám tảo xanh mọc kín mặt biển Thanh Đảo (Trung Quốc) năm 2011. Suốt nhiều năm, đây là vùng biển thường xuyên phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng do tảo xanh phát triển quá nhanh.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 8 Hai người dân khổ sở chèo thuyền giữa đám tảo ở Sào Hồ (Trung Quốc) năm 2009.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 9 Một người dân vốc lên tay thứ nước xanh lè do nhiễm tảo ở Sào Hồ.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 10 Một khách du lịch quay đầu vào bờ khi thấy đám tảo đỏ bao trùm bãi biển Clovelly (Sydney, Úc) hồi năm 2012.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa ảnh 11 Hồ muối ở Aksaray (Thổ Nhĩ Kỳ) đỏ như máu do tảo nở hoa tháng 7/2015.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.