Có 24 kết quả :

Đi bộ từ đảo về đất liền tại vùng biển Hàm Thuận Nam

Theo chân thủy triều xuyên biển

TP - Dân phượt khắp thế giới hè nào cũng mê mẩn với những cuộc đi bộ xuyên biển lộng gió mát rượi, từ bờ ra những hòn đảo xanh tươi và ngược lại. Trong đó có các cung đường thủy triều tuyệt đẹp dọc biển Đông, mà nhiều người dân nước mình tới nay vẫn chưa từng biết đến. 
Con đường thủy triều nối bờ với Nhất Tự Sơn

Kỳ thú những cung đường bộ xuyên biển

TPO - Nhiều người Việt tới nay vẫn chưa biết đến những cung đường bộ lộng gió xuyên biển bên bờ Thái Bình Dương, nối đất liền với những hòn đảo xanh tươi, khi ẩn khi hiện theo đà lên xuống của thủy triều.
Vệt nước ven biển chuyển màu đỏ

Nước biển đỏ ở Quảng Bình có thể do đất đỏ

TPO - Giáo sư Tiến sĩ (GS.TS) Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, người trực tiếp lấy mẫu nước biển đỏ ở Quảng Bình, cho biết dải nước biển đỏ xuất hiện ở Quảng Bình ngày 4/5 không phải là thủy triều đỏ.
Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa

Những hình ảnh khó tin về tảo nở hoa

TPO - Nước biển đổi màu sặc sỡ trên diện rộng, các sinh vật biển chết hàng loạt, trôi dạt trắng bờ là những hình ảnh thường gặp ở những vùng biển xảy ra hiện tượng tảo nở hoa (thủy triều đỏ).
Xe Audi A6 tiền tỷ bị thủy triều 'nuốt chửng'

Xe Audi A6 tiền tỷ bị thủy triều 'nuốt chửng'

TPO - Một chiếc Audi A6 màu bạc được chủ nhân đỗ trên bờ biển ở đảo Sheppey, Kent (Anh), ở vị trí được cho là địa điểm an toàn. Tuy nhiên, thủy triều sau đó đã dâng lên, tràn qua cửa sổ và “nuốt chửng” chiếc xe. 
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 28-12, lần đầu tiên công viên Thames Barrier trên sông Thames đã phải đóng cửa khi dự báo thời tiết cho biết sẽ có một đợt thủy triều lớn và những trận mưa lớn vào những ngày cuối cùng của năm 2012 có thể gây ngập lụt toàn thành phố. (BBC)
'Tảng đá vũ trụ' bay qua Trái Đất

'Tảng đá vũ trụ' bay qua Trái Đất

Phòng thí nghiệm phản lực JPL (Jet Propulsion Laboratory) thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), ngày 2 - 5, cho biết, một tiểu hành tinh lớn sẽ bay ngang qua Trái Đất vào mùa Thu tới ở khoảng cách gần, sẽ tạo điều kiện cho các nhà khoa học có cái nhìn cận cảnh về tảng đá vũ trụ này.
Khủng long khổng lồ (khi nước rút)

Dạo bộ dưới đáy đại Dương

TP - "Chào mừng bạn đã đến điểm đặc biệt nhất thế giới. Bạn đang dạo chơi dưới sàn nhà của biển mà không cần dùng đến áo lặn hay bình khí" - Carolyn Gupta, giáo viên Saint John College (thuộc Đại học New Brunswick - Canada) vỗ vai tôi cho biết đó là sự thật...